VIPTIB1: HÀNH TRÌNH KHÁM PHÁ NÚI THIÊNG KAILASH

19/06/2023, 20/08/2023, 16/09/2023

Nếu chinh phục những đỉnh núi cao nhất thế giới là ước mơ của nhiều người bình thường thì việc được đặt chân tới Kailash lại là giấc mơ của những kẻ phi thường.

106,000,000 đ
 • Dịch vụ đi kèm
Bảo hiểm
Bảo hiểm
Bữa ăn theo chương trình
Bữa ăn
Hướng dẫn viên
Hướng dẫn viên
Vé tham quan
Vé tham quan
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Vé máy bay
Khách sạn
Khách sạn
Ô tô
Ô tô
CHINH PHỤC KAILASH GIẤC MƠ DÀNH CHO NHỮNG KẺ PHI THƯỜNG

CHINH PHỤC KAILASH GIẤC MƠ DÀNH CHO NHỮNG KẺ PHI THƯỜNG

Cách thủ phủ Lhasa của Tây Tạng trên 1.000 km về hướng Tây là núi thiêng Kailash, ngọn núi được thế giới mệnh danh là “vũ trụ tâm linh”, nơi mà Kinh tạng Phật giáo gọi là núi Tu Di, cũng là nơi duy nhất ngày xưa Đức Phật và 500 vị A la hán đặt chân đến. Kailash là linh địa được bao quanh bởi 4 quả núi của 4 vị Phật và Kim Cang trong Ngũ Trí Như Lai, các hang động của Tổ sư Milarepa, đạo tràng của Tổ sư Liên Hoa Sanh và hang động của Bồ tát Quan Âm. Ngọn núi này rất linh thiêng huyền bí tuyết phủ quanh năm, có nhiều hoa văn kỳ bí, độc đáo.

 

Giống như núi Kailash, Hồ Manasarovar là một nơi hành hương, thu hút những người theo đạo khắp Ấn Độ, Nepal, Tây Tạng và các quốc gia lân cận khác tới đây. Tắm trong dòng nước của hồ Manasarovar và uống nước của nó được cho là để tẩy sạch mọi tội lỗi. Có một cuộc hành hương được tổ chức thường xuyên, đặc biệt là từ Ấn Độ, nổi tiếng nhất trong số đó là Kailash Manas Sarovar Yatra được diễn ra hàng năm. Khách hành hương đến nhận phòng tắm nghi lễ trong các vùng nước sạch của các hồ.

 

Lantours tổ chức tour hành hương chiêm bái những thánh tích linh thiêng nhất vùng Hymalaya tới các địa danh: Lhasa – Lake Yamdrok – Gyantse – Shigatse – Mt. Everest – Tingri – Saga – Darchen – Lake Manasarovar – Mt. Kailash

 

Thời gian tour 15 ngày 14 đêm khởi hành từ Hà Nội, Đà Nẵng & TP Hồ Chí Minh.

Ngày 01: VIỆT NAM – TRÙNG KHÁNH

Ngày 01: VIỆT NAM – TRÙNG KHÁNH

Hướng dẫn Lantours đón đoàn tại các đầu sân bay tại Hà Nội, Đà Nẵng, Tp Hồ Chí Minh theo chuyến bay  đi Trùng Khánh, đoàn nhận phòng, nghỉ ngơi.
Hướng dẫn Lantours sẽ tổng kết các thông tin cần thiết cho chuyến khám phá núi thiêng Kailash. Nghỉ đêm tại Trùng Khánh.

Ngày 02: TRÙNG KHÁNH – LHASA

Ngày 02: TRÙNG KHÁNH – LHASA

 

Khi đến sân bay Lhasa Gongar airport, đoàn sẽ được các hướng dẫn viên địa phương chào đón với khăn chúc phúc (Khata) theo truyền thống của Tây Tạng. Sau đó cả đoàn di chuyển về trung tâm Lhasa bằng ô tô. Quý khách sẽ nghỉ ngơi ở Lhasa để thích nghi với khí hậu và độ cao. Nghỉ đêm ở Lhasa.

Ngày 03: THAM QUAN LHASA -POTALA – ĐẠI CHIÊU TỰ

Ngày 03: THAM QUAN LHASA -POTALA – ĐẠI CHIÊU TỰ

Sau bữa sáng đoàn sẽ đến thăm cung điện Potala, là cung điện mùa đông của Ngài Dalai Lama. Cung điện này được hoàn thành từ thế kỷ thứ 7 bởi vị vua vĩ đại thứ 33 của Tây Tạng.

Bộ sưu tập quý báu nhất của cung điện Potala là các mộ tháp dát vàng nơi an nghỉ của các Dalai Lama đời trước và hang Thiền định của vị vua vĩ đại thứ 33 của Tây Tạng. 

Sau khi ăn trưa, đoàn sẽ tới thăm chùa Jokhang còn gọi là Đại Chiêu Tự do nhà vua thứ 33 cho xây dựng để hoằng dương Phật Pháp. Bên trong chùa có bức tượng Đức Phật Thích Ca Mâu Ni lúc Ngài 12 tuổi, có lẽ là bảo vật quý giá nhất của Phật giáo Tây Tạng.

Xung quanh chùa là đường phố Barkhor nơi quý khách có thể đi bộ hành nhiễu vòng quanh (kora – vòng tròn tâm linh bao quanh một công trình tâm linh hay một thánh địa linh thiêng) cùng với dân địa phương hoặc khách hành hương thập phương. Trong lúc nghỉ ngơi đoàn có thể mua quà lưu niệm ở đây. 

Nghỉ đêm ở Lhasa.            

Ngày 04: LHASA – ĐÈO GAMBALA – HỒ YAMDROK – TU VIỆN  BẠCH THÁP – GYANTSE

Ngày 04: LHASA – ĐÈO GAMBALA – HỒ YAMDROK – TU VIỆN  BẠCH THÁP – GYANTSE

Đoàn đi ô tô từ Lhasa đến Gyantse. Trên đường đi, đoàn sẽ qua đèo Gampala (4990 m) ngắm cảnh hồ Yamdrok-tso (4400 m). Có nhiều ngọn núi phủ tuyết trắng bao quanh hồ và nhìn từ xa, quý khách sẽ thấy khung cảnh hùng vĩ tuyệt đẹp của đỉnh núi Thiêng Nyenchen Khangsar (7191 m), ngọn núi cao nhất gần Lhasa.

Đoàn sẽ đi xe về hướng Tây dọc theo hồ và tới Gyantse, thành phố cổ lớn thứ ba ở Tây Tạng (sau Lhasa và Shigatse). Ở Gyantse, đoàn sẽ viếng thăm tự viện nổi tiếng PelkorGyantse Kumbum. Nghỉ đêm ở Gyantse

Ngày 05: GYANTSE – SHIGATSE

Ngày 05: GYANTSE – SHIGATSE

Vào sáng sớm, quý khách sẽ đi xe đến Shigatse trong khoảng 2 giờ lái xe. Đây là thành phố lớn thứ hai của Tây Tạng. Ở Shigatse, đoàn sẽ viếng thăm tự viện Tashihunpo, trụ xứ của hóa thân chuyển thế tôn kính thứ hai ở Tây Tạng, Ngài Panchen Lama.

Nghỉ đêm tại Shigatse.

Ngày 06: SHIGATSE – SAGA

Ngày 06: SHIGATSE – SAGA

Thời gian này quý vị thực sự trải nghiệm một Tây Tạng vô cùng lạ, vô cùng huyền bí, hấp dẫn và hùng vĩ.

Từ Shigatse đến Saga mất  khoảng 10 giờ lái xe với quãng đường dài 498 km. Phần lớn đường đi qua các vùng đất của người du mục và các cánh đồng. Phong cảnh hai bên đường tuyệt đẹp với các dãy núi và sông nối nhau trải dài từ miền tây của Tây Tạng. Xung quanh có cả một số hồ nhỏ mà người dân bản địa xem là linh thiêng.  Dòng sông Brahmaputra chảy dọc theo đường đi. Nghỉ đêm ở Saga

Ngày 07: SAGA – THÁNH HỒ MANASAROVAR

Ngày 07: SAGA – THÁNH HỒ MANASAROVAR

Sau một quãng đường dài từ Lhasha, núi thiêng Kailash và hồ thiêng Manasarovar dần xuất hiện. Hồ thiêng Manasarovar nằm ở độ cao 4588 m so với mực nước biển. Đây là hồ nước ngọt nổi tiếng về sự linh thiêng và được coi là một trong số các hồ Thánh linh thiêng nhất tại Tây tạng. Phía bắc hồ là núi Gurla Mandata; phía tây là hồ Rakshastal; phía tây bắc là núi thiêng Kailash. Nghỉ đêm tại hồ Manasarovar.

Ngày 08: THÁNH HỒ MANASAROVAR – DARCHEN

Ngày 08: THÁNH HỒ MANASAROVAR – DARCHEN

Buổi sáng đến giờ ăn trưa là thời gian tự do cầu nguyện, ngồi thiền hoặc thưởng ngoạn phong cảnh của hồ thiêng và núi Kailash. Quý khách cũng có thể đến đến chùa Chiu – Nơi đức Liên Hoa Sinh (Thế kỷ 8) từng thiền định trước khi truyền bá Phật pháp vào Tây Tạng, nơi đây còn lưu giữ dấu chân và một số thánh vật Ngài đã từng sử dụng.

Sau bữa ăn trưa, xe đưa quý khách đến Darchen, chuẩn bị cho ngày tiếp theo của vòng Kora Kailash. Nghỉ đêm tại Darchen

Ngày 09: KORA KAILASH (TỪ DARCHEN ĐẾN HANG ĐỘNG DIRAPUK)

Ngày 09: KORA KAILASH (TỪ DARCHEN ĐẾN HANG ĐỘNG DIRAPUK)

Bắt đầu từ Darchen (4574m) sau đó sẽ qua đèo Dolma La vào ngày tiếp theo. Từ Darchen, sau khi đi bộ 8 km, quý khách sẽ  đến làng Sarshung và đón những người chở hành lý và bò Yak. Sau khi đi bộ thêm 2 tiếng nữa, đoàn sẽ đến thung lũng của những người du mục. Sau đó đi thêm khoàng hơn  2 giờ nữa sẽ đến Dirapuk(4920m).

Dirapuk chính là hang động, nơi gắn liền với hàng gỉa Yogi vĩ đại Gotsangpa. Ngài cũng chính là người đầu tiên khai phá con đường bộ hành nhiễu quanh núi thiêng Kailash ngày nay.

Quý khách nhận phòng và chiêm bái phong cảnh phía nam của núi thiêng Kailash.

Nghỉ đêm tại camping.

Ngày 10: KORA KAILASH (Đi bộ từ Dirapuk đến động Zutrulpuk)

Ngày 10: KORA KAILASH (Đi bộ từ Dirapuk đến động Zutrulpuk)

Quý khách sẽ đi bộ 6-7 tiếng (22 km). Đây là một ngày đi bộ khá khó khăn vì chúng ta sẽ phải vượt qua đèo Dolmala – Nơi cao nhất trong hành trình của vòng Kora (5,723m) vì vậy đoàn nên chuẩn bị khởi hành từ sáng sớm. Sau khi nghỉ ngơi trên đỉnh đèo Dolma La, quý khách tiếp tục leo 1 tiếng nữa để  xuống  thung lũng bậc thang Lhachu. Từ đây đoàn tiếp tục đi bộ 4 tiếng nữa để kết thúc hành trình. Trên đường đi sẽ không có nơi nghỉ chân. Chúng ta sẽ đi bộ dọc theo bờ bên phải của con sông để đến được chùa Zultrulpuk –  nơi có hang động linh thiêng của Ngài Milarepa.

Nghỉ đêm tại camping.

Ngày 11: KORA KAILASH (Zutrulpuk đến Darchen)

Ngày 11: KORA KAILASH (Zutrulpuk đến Darchen)

Quý khách đi bộ 12 km quay trở về Darchen. Đây là ngày di chuyển trong thung lũng và dễ dàng nhất trong vòng Kora. Trên đường đi đoàn sẽ được chiêm bái nhiều thánh tích như dấu tay, dấu chân trên đá của các bậc Đại sư (Lama), đèo Quán Âm, gương tử thần (Yama Mirror), hồ Đại Bi, đồi bồ tát Văn Thù, đồi bồ tát Phổ Hiền

Nghỉ đêm tại Darchen.

Ngày 12: Darchen đến Saga (487km)

Ngày 12: Darchen đến Saga (487km)

Sáng sớm xe đưa quý khách quay trở về Saga trên đường ngắm cảnh thiên nhiên hùng vĩ của sông băng núi tuyết . Nghỉ đêm tại Saga.

Ngày 13: SAGA – SHIGATSE (độ cao 3900m)

Ngày 13: SAGA – SHIGATSE (độ cao 3900m)

Sáng sớm xe đưa quý khách quay trở về Shigatse đoàn sẽ có cơ hội thú vị khi đi qua những thảo nguyên mênh mông. Du khách ghé thăm làng Tạng cổ giao lưu và trải nghiệm văn hóa du mục Tạng.  Nghỉ đêm tại Shigatse.

           

Ngày 14: ​SHIGATSE – LHASA (độ cao 3600m)

Ngày 14: ​SHIGATSE – LHASA (độ cao 3600m)

Xe đưa quý khách quay trở về Lhasa. Xe chạy suốt 5 tiếng, dọc 270 km  theo hai con sông rộng và lớn nhất Tây tạng (Yarlung Tsangpo và Bhamaputra).

Sau khi đến Lhasha, đoàn có một buổi chiều tự do mua sắm tại chợ Bát Giác. Nghỉ đêm tại Lhasha.

Ngày 15: TRỞ VỀ VIỆT NAM

Ngày 15: TRỞ VỀ VIỆT NAM

Sáng đoàn tự do nghỉ ngơi mua sắm cho đến khi rời Lhasa về Việt Nam, nối chuyến tại Trùng Khánh, chia tay đoàn và hẹn gặp lại với những chuyến đi thú vị sau. 

Điểm đặc sắc hành trình
 • – Chuyến đi bắt đầu từ Lhasa giúp bạn đỡ mệt hơn từ Nepal
 • – Thăm Đại Chiêu Tự ngôi chùa linh thiêng nhất Tây Tạng
 • – Chinh phục Potala cung trên đỉnh núi Hồng kỳ vĩ
 • – Thử sức với đèo Gambala ở độ cao 4999m
 • – Thăm đệ nhị thánh hồ Yamdrok
 • – Thăm tự viện nổi tiếng PelkorGyantse Kumbum với đại bảo tháp hình vương miện đặc biệt
 • – Thăm thành phố lớn thứ 2 Tây Tạng – Shigatse
 • – Thăm tu viện Tashilhunpo đẹp như tranh vẽ
 • – Chiêm ngưỡng tuyệt tác thiên nhiên với sông băng núi tuyết thảo nguyên vô tận
 • – Ngắm nhìn cảnh đẹp đôi bờ sông Brahmaputra vừa hùng vĩ vừa thơ mộng
 • – Đến hồ thiêng Manasarovar để ngắm Kailash từ xa đẹp như tranh thủy mặc
 • – Hành trình đặc biệt cuối cùng Kora 52km quanh núi thiêng, chinh phục ước mơ của những kẻ phi thường.
Hỗ trợ trực tuyến

WhatsApp

Wechat

Zalo

Viber

Tour cùng chuyên mục