OCHN14: CON ĐƯỜNG TƠ LỤA (P2) CAM TÚC – THANH HẢI – ĐÔN HOÀNG

Con duong to lua2
Kim Ngõa Tự
Kim Ngõa Tự 2
Hò Thanh Hải
Hồ Chaka
Hồ muối Chaka
Thanh pho Tay NInh
tàu Thanh Tạng
cam tuc
Gia Dục Quan
n Hoàng
nguyet nha tuyen
hang mac cao
mac cao
miếu thành hoàng lanzhow
Shoping lanzhou
Thanh tú sơn
con duong to lua p2
10/05/2023, 09/06/2023, 06/07/2023, 08/08/2023, 29/08/2023

Con đường tơ lụa là tên gọi của một con đường huyền thoại nối Trung Quốc với châu Âu, xuyên qua vùng Tây Á kỳ bí. Tiếp nối thành công hành trình con đường tơ lụa phần 1, Lantours trân trọng giới thiệu Con đường tơ lụa phần 2, đến với những địa danh nổi tiếng như Cam Túc – Hang đá Mạc Cao Đôn Hoàng – thăm Sa mạc Minh Sa 1 phần của Gobi và công viên địa chất Đan Hà đẹp như tranh vẽ, tất cả gói gọn trong hành trình 7 ngày 6 đêm khởi hành từ Hà Nội

35,800,000 đ
  • Dịch vụ đi kèm
Bảo hiểm
Bảo hiểm
Bữa ăn theo chương trình
Bữa ăn
Hướng dẫn viên
Hướng dẫn viên
Vé tham quan
Vé tham quan
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Vé máy bay
Tàu hỏa
Tàu hỏa
Lạc Đà
Lạc Đà
Khách sạn
Khách sạn
Ô tô
Ô tô
NGÀY 1: HÀ NỘI – NAM NINH – LAN CHÂU (Ăn trưa, tối)

Con duong to lua2

 

NGÀY 1: HÀ NỘINAM NINHLAN CHÂU (Ăn trưa, tối)

05h00: Xe và HDV đón quý khách tại Nhà Hát Lớn khởi hành đi cửa khẩu Hữu Nghị Quan làm thủ tục xuất cảnh sang Trung Quốc.Xe và hướng dẫn viên địa phương đón quý khách tại cửa khẩu Hữu Nghị Quan khởi hành Sân bay Nam Ninh đáp chuyến CZ5247(16:40-19:20) đến Lan Châu, hướng dẫn địa phương đón Qúy khách, và đưa Qúy khách về khách sạn nhận phòng nghỉ ngơi. Nghỉ đêm Lan Châu

NGÀY 2: LAN CHÂU – HỒ THANH HẢI (Ăn sáng trưa, tối)

Kim Ngõa Tự

NGÀY 2: LAN CHÂU HỒ THANH HẢI (Ăn sáng trưa, tối)

Sau bữa sáng, Quý khách tham quan Tháp Nhĩ Tự – cũng gọi Kim Ngõa Tự, đây là trung tâm tông giáo của Đại sư Tông Khách Ba-tổ sư khai sáng Hoàng giáo,cũng là trung tâm tông giáo của vàng Mông Tạng hiện nay, được bắt đầu xây dựng vào năm 1357, là 1 trong 6 ngôi tự viện lớn của Hoàng giáo.

 

Kim Ngõa Tự 2

 

Sau bữa trưa đoàn đi thăm quan Hồ Thanh Hải: là hồ nước mặn lớn nhất ở trên cao nguyên Thanh Tạng, với diện tích 4483 Km vuông ( bằng 5 nước Singgapo) nếu đi vòng quanh 1 vòng hồ là 360 KM. Hồ Thanh Hải với ngôn ngữ Tây Tạng có nghĩa là hồ có nước màu xanh.

 

Hò Thanh Hải

 

Ở đây mỗi mùa mỗi cảnh ( tháng 5 là cảnh hàng chục ngàn chím Hải Âu , từ 15 tháng 7 – 20 tháng 8 xung quanh hồ Thanh Hải là bạt ngạt những rừng Hoa Cải ) phải đích thân đến mới thưởng thức được vẻ đẹp của cảnh hồ.               

Nghỉ đêm Hồ Thanh Hải

NGÀY 3: HỒ CHA KA – TÂY NINH (ăn sáng, trưa, tối )

Hồ Chaka

 

NGÀY 3: HỒ CHA KA – TÂY NINH (ăn sáng, trưa, tối )

Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, đoàn đi thăm quan Hồ Cha Ka— cũng là một hồ nước mặn, được gọi là “ Tấm gương soi bầu trời của Trung Quốc”, ví dụ khách đứng trên mặt hồ, có thể nhìn thấy được bóng ngược của trời Xanh, mây trắng, và bản thân mình ngay dưới chân mình. Ngoài ra, quý khách còn có thể ngắm nhìn tượng điêu khắc bằng muối khô hình dáng rất sinh động, còn có thể đáp tàu hỏa nhỏ tới trung tâm hồ.

 

Hồ muối Chaka

 

Chiều đoàn khởi hành đi Tây Ninh                         

Đoàn đến Tây Ninh ăn  tối, tự do dạo phố cổ Tây Ninh, nghỉ đêm Tây Ninh

 

Thanh pho Tay NInh

NGÀY 4: HỒ THANH HẢI – TRƯƠNG DỊCH ( ăn sáng, trưa, tối )

NGÀY 4: HỒ THANH HẢITRƯƠNG DỊCH ( ăn sáng, trưa, tối )

Sau khi dùng bữa sáng tại khách sạn, Đoàn đi ga tàu Tây Ninh đáp chuyến tàu cao tốc đi Trương Duy trên đường ngắm phong cảnh thảo nguyên núi  non hùng vĩ.

 

 

tàu Thanh Tạng

 

Đến nơi đoàn ăn trưa sau đó tham quan Thảo Nguyên Kỳ Liên Sơn ,Công viên địa chất Đan Hạ – Với những ngọn núi đa sắc màu đan xen nhau (núi đá 7 màu) như bức tranh.

 

cam tuc

 

Công viên có diện tích 510 km vuông và được mệnh danh là nơi có vẻ đẹp siêu thực, nơi mà những ngọn núi 7 màu vô cùng sặc sỡ, mẹ thiên nhiên phải mất 24 triệu năm để hình thành nên những dãy núi đá kỳ diệu này. Nơi đây vô số ngọn đồi và thung lũng, tuyệt đẹp trong màu đỏ, vàng, cam, xanh lá cây, trắng, xám nhạt, xám và các màu sắc khác nữa, tạo ra cảm giác về một nơi có vẻ đẹp hiếm hoi, chỉ tồn tại trong chuyện cổ tích. Công viên địa chất quốc gia này được nhiều cơ quan truyền thông Trung Quốc bình chọn là một trong những khu vực địa mạo đẹp nhất ở Trung Quốc.  Nghỉ đêm Trương Dịch

NGÀY 5: GIA DỤC QUAN– ĐÔN HOÀNG ( ăn sáng, trưa, tối)

Gia Dục Quan

 

NGÀY 5: GIA DC QUAN– ĐÔN HOÀNG ( ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng, đoàn thăm quan Gia Dục Quan Thành Lầu – đó là đoạn hiểm yếu nhất phía cực Tây của Vạn Lý Trường Thành, là đoạn trường thành được bảo quản toàn vẹn nhất, được mệnh danh là ‘Thiên hạ đệ nhất hùng quan‘. Gia Dục Quan, khởi điểm phía tây của Trường Thành nằm trên địa bàn thành phố Gia Dục Quan, tỉnh Cam Túc, được xây dựng vào năm thứ 5 Hồng Vũ (1372). Ngoài ra còn có tên gọi là Hòa Bình Quan, vì nơi đây chưa từng có chiến loạn. Một truyền thuyết nổi tiếng đã kể lại tỉ mỉ kế hoạch xây dựng cửa ải. Theo đó, khi Gia Dục quan được lên kế hoạch, quan phụ trách đã yêu cầu người phác thảo ước lượng chính xác số gạch cần đến và người phác thảo đã cho ông một con số. Vị quan nghi ngờ ước tính của ông, hỏi vậy liệu có đủ không, người phác thảo đã thêm một viên gạch. Khi Gia Dục quan hoàn thành, có một viên gạch còn sót lại, được đặt lỏng lẻo trên một cổng và nó vẫn còn lại cho đến nay.

 

n Hoàng

 

Sau bữa tră đoàn ngồi xe về Đôn Hoàng – ốc đảo xanh giữa sa mạc Gobi. Buổi tối quý khách có thể tự do tham quan chợ đêm Sa Châu, thưởng thức các món ăn vặt của vùng Tây Bắc trung quốc. Nghỉ đêm Đôn Hoàng.

NGÀY 6: MINH SA SƠN – NGUYỆT NHA TUYỀN – HANG MẠC CAO (ăn sáng, trưa, tối)

 

NGÀY 6: MINH SA SƠN – NGUYỆT NHA TUYỀN – HANG MẠC CAO (ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng, đoàn  thăm quan Minh Sa Sơn được ví như phong cảnh Quan Ngoại đệ nhất, nơi đón số lượng du khách đông gấp 40 lần dân số địa phương. Minh Sa có nghĩa là cát kêu. Cát nơi đây hình hạt gạo, sắc vàng. Vào ngày nắng đẹp, gió cát vang lên âm thanh như tiếng đàn, tiếng sáo, tiếng trống rất lạ tai. Vào ban đêm, có lúc gió nổi, cát bay chạm vào nhau thành những đốm hoa lửa rất lạ mắt.

 

nguyet nha tuyen

 

Nguyệt Nha Tuyền (hay Hồ Bán Nguyệt) tồn tại ít nhất 2000 năm, một trong tám cảnh đẹp của Đôn Hoàng nhưng đang dần biến mất do sự phát triển quá mức của nông nghiệp. Ốc đảo này nổi tiếng với một bề dày văn hóa khá lâu đời: đây là điểm dừng chân không thể bỏ qua của các thương nhân Ả Rập trên Con Đường Tơ Lụa huyền thoại. Đồng thời, nó cũng nằm trên tuyến hành trình về với cõi Phật của các tín đồ Phật giáo từ khắp nơi.Với người Trung Hoa cổ đại, ốc đảo này được mệnh danh là cửa ngõ phía Tây của Trung Quốc. Đến đây, du khách sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình kiến trúc mang đặc trưng phong kiến xưa, không khác gì một cung điện giữa sa mạc hoang vu. Dọc theo bờ hồ Nguyệt Nha Tuyền là một ngôi chùa mang kiến trúc truyền thống Trung Hoa, được xây dựng từ thời nhà Hán.

 

hang mac cao

 

Sau bữa trưa, đoàn thăm quan 1 trong bốn hang động nổi tiếng của Trung Quốc «  Hang Đá Mạc Cao « . Sự hình thành của Hang Đá Mạc Cao bắt đầu từ năm 366. Có một hòa thượng tên là Lạc Tôn du ngoạn đến Đôn Hoàng, khi đến đây bỗng nhiên ông nhìn thấy trên Núi Cát Kêu có ánh sáng lấp la lấp lánh, trong đó ẩn hiện muôn vàn mặt phật trong ánh sáng vàng óng. Bị cuốn hút bởi cảnh tượng này nên thầy Lạc Tôn nghĩ: nơi đây quả là một miền đất lạ. Do đó ông thuê người tiến hành đục chạm hang phật đầu tiên trên vách núi. Sau đó, qua các triều đại, hang động không ngừng tăng thêm, đến đời Đường (thế kỷ 7),

 

mac cao

 

Hang Mạc Cao đã có hơn 1000 hang phật. Vì vậy nơi đây được gọi là “Hang nghìn phật”. Năm 1950, hang Mạc Cao đã được đưa vào danh sách bảo tồn văn vật trọng điểm của Nhà nước. Năm 1987 được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới. 

Nghỉ đêm Đôn Hoàng

NGÀY 7: ĐÔN HOÀNG – LAN CHÂU – NAM NINH ( ăn sáng, trưa, tối )

miếu thành hoàng lanzhow

 

NGÀY 7: ĐÔN HOÀNG – LAN CHÂU – NAM NINH ( ăn sáng, trưa, tối )

Sau bữa sáng, xe di chuyển về Lan Châu, đoàn thăm miếu thành hoàng Lan Châu nơi người dân thường đến cầu may mắn và tài bảo, tự do mua sắm quà lưu niệm tại khu phố cổ Lan Châu với các sản phẩm da, hoa quả khô, đồ thủ công mỹ  nghệ độc đáo… cho đến khi ăn trưa sau đó xe đưa đoàn ra sân bay theo chuyến bay về Nam Ninh nối chuyến tại Lan Châu.

 

Shoping lanzhou

 

Chiều về đến Nam Ninh, quý khách tự do mua sắm tại siêu thị trung tâm cho đến khi dùng bữa tối, nghỉ đêm Nam Ninh

NGÀY 8: NAM NINH – HÀ NỘI  (Ăn sáng,trưa)

Thanh tú sơn

 

NGÀY 8: NAM NINH – HÀ NỘI  (Ăn sáng,trưa)

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn, khởi hành đi thăm quan khu sinh thái Thanh Tú Sơn. Trên đường đi xe đưa đoàn đi thăm quan một vòng các địa điểm nổi bật của thành phố Nam Ninh như:Công viên Nam Hồ, Quảng Trường Dân Tộc, Khu triển lãm Quốc tế Trung Quốc – ASEAN, Khu mới Lãng Đông.Đến Thanh Tú Sơn Quý khách tham quan:Chùa Quan Âm, tượng Phật Ngọc, tháp Long Tượng – Vùng đất mà người Quảng Tây coi là vùng đất Thánh, du khách bốn phương đến cầu Phúc – Lộc Tài.

Sau bữa trưa,đoàn khởi hành về Hữu Nghị Quan trên con đường Cao Tốc Nam Hữu và làm thủ tục nhập cảnh Việt Nam.

Xe & HDV đưa Quý khách về điểm đón ban đầu Nhà Hát Lớn. Chia tay đoàn, kết thúc chương trình. Hẹn lại với những chuyến đi thú vị sau

 

con duong to lua p2

Điểm đặc sắc hành trình

Thăm Hồ Thanh Hải: là hồ nước mặn lớn nhất ở trên cao nguyên Thanh Tạng.

Thăm hồ muối Cha Ka được gọi là “ Tấm gương soi bầu trời của Trung Quốc”, một điểm check in độc đáo hiếm có trên thế giới.

Chiêm ngưỡng núi 7 màu Đan Hà – một kỳ quan thiên nhiên thế giới về diện mạo địa chất

Khám phá Đôn Hoàng Phật động nổi tiếng thế giới hơn 1000 năm tuổi

Thăm Gia Cốc Quan – một điểm trọng yếu của con đường tơ lụa

Thăm Thảo Nguyên Kỳ Liên Sơn đẹp như tranh vẽ

Chinh phục Minh Sa Sơn được ví như phong cảnh Quan Ngoại đệ nhất

Cưỡi lạc đà 2 bướu trên sa mạc Minh Sa một phần của Gobi nơi có suối Nguyệt Nha kiều diễm

Tham quan Tháp Nhĩ Tự – cũng gọi Kim Ngõa Tự, đây là trung tâm tông giáo của Đại sư Tông Khách Ba

Thưởng thức ẩm thực Lan Châu vô cùng phong phú

Thăm Mộ Lôi Đài từ đời Đông Hán nơi có khu mộ của người sáng lập ra Đạo Giáo – Trương Đạo

Thăm thành phố Vũ Uy quê hương của nàng Triệu Phi Yến một trong ngũ đại mỹ nhân trung hoa từng làm điên đảo một vương triều

Khám phá khu sinh thái Thanh Tú Sơn điểm đến lý tưởng khi ghé thăm thủ phủ dân tộc Choang Quảng Tây.

Tự do mua sắm tại chợ địa phương với những sản phẩm thủ công độc đáo

Hành trình bay 2 chặng nội địa kết hợp nhiều thời gian và chi phí

Hãy cùng Lantours trải nghiệm hành trình đặc biệt này 🙂

Hỗ trợ trực tuyến

WhatsApp

Wechat

Zalo

Viber

Tour cùng chuyên mục