BV02: HỒ THIÊNG YAMDROK LAKE (TÂY TẠNG) – 1 TRONG 27 TUYỆT TÁC TỪ THIÊN NHIÊN

Kết quả hình ảnh cho yamdrok lake

Cách thủ phủ Lhasa 130km, khoảng 3h xe chạy cảnh đẹp thiên nhiên, núi non hùng vĩ, thảo nguyên bát ngát, tuyết phủ quanh năm trên ngọn, những hồ linh thiêng màu nước xanh như ngọc của thánh hồ Yamdrok hay Yamzho Yumco dịch là Dương Trác Ung Thác của Tây Tạng là điểm đến không thể tuyệt vời hơn!.

Kết quả hình ảnh cho yamdrok lake

Hồ thiêng (Yamdrok Lake) – phong cảnh đặc trưng của cao nguyên Tây Tạng, nơi có nguồn dự trữ cá rất lớn và là một trong những thánh hồ nước ngọt rộng nhất Tây Tạng, thánh hồ cao 4,441 m so với mực nước biển, đông tây dài 250 km, nam bắc rộng 70 km, tổng điện tích của hồ 638 km2, hồ sâu 20 – 40 m.

Ở tiếng Tạng, Yamzho Yumco –  “Dương Trác Ung Thác” có nghĩa là hồ thiên nga, là một trong ba thánh hồ nổi tiếng nhất của Tây Tạng. Tương chuyền thánh hồ này là hóa thân của Long nữ, là nữ thần bảo hộ cho người dân Tây Tạng, nếu ai tới thánh hồ thành tâm cầu nguyện và chạm tay vào nước thánh hồ sẽ đươc tiêu trừ nghiệp chướng từ nhiều đời nhiều khiếp.

Kết quả hình ảnh cho yamdrok lake

Nếu ai thành tâm cầu nguyện và cúng dường 01 đồng xu xuống thánh hồ thì không mấy lâu lại có tịnh tài và nhân duyên trở về tham quan Tây Tạng lần nữa.