OTIB6: CHINH PHỤC NÓC NHÀ THẾ GIỚI TÂY TẠNG 12 NGÀY

Tây Tạng nằm trên cao nguyên Tây Tạng, cao trung bình trên 4200 m. Phần lớn dãy Himalaya nằm trong địa phận Tây Tạng. Đỉnh cao nhất của dãy núi này, đỉnh Everest, nằm trên biên giới với Nepal. Tây Tạng là trung tâm truyền thống của Phật giáo Tây Tạng, một dạng đặc biệt của Mật Tông. Phật giáo đứng đầu trong các tôn giáo và mang đậm dấu ấn trong văn hóa ở Tây Tạng. Đây là nơi sinh ra Mật Tông.

  • Dịch vụ đi kèm
Bảo hiểm
Bảo hiểm
Bữa ăn theo chương trình
Bữa ăn
Hướng dẫn viên
Hướng dẫn viên
Vé tham quan
Vé tham quan
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Vé máy bay
Tàu hỏa
Tàu hỏa
Khách sạn
Khách sạn
Ô tô
Ô tô
NGÀY 01: HÀ NỘI – NAM NINH (Ăn trưa, tối)

NGÀY 01: HÀ NỘI – NAM NINH (Ăn trưa, tối)

06h00: Đoàn tập chung tại nhà hát lớn, chụp ảnh lưu niệm sau đó làm thủ tục bay đi Nam Ninh.

16h30: Đoàn đến Nam Nnh, xe đón đoàn về khách sạn, nhận phòng, ăn tối, nghỉ đêm ở Nam Ninh.

NGÀY 02: NAM NINH – LAN CHÂU – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 02: NAM NINH – LAN CHÂU – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng: Đoàn khởi hành  ra sân bay đáp chuyến bay đi Lan Châu, thăm trung tâm phố cổ Lan Châu cho đến khi ăn trưa sau đó lên tàu đi Lhasa. Ăn tối, nghỉ đêm trên tàu.Chuyến tàu Lan Châu lên thủ phủ tây tạng là chuyến tàu được coi là 1 trong 10 tuyến tàu hỏa đẹp nhất trên thế  giới cũng với bao danh hiệu: chuyến tàu cao nhất thế  giới, ga tàu hỏa cao nhất thế giới, đường hầm cao và dài nhất trên thế giới xuyên qua núi băng vĩnh cửu …Quý khách sẽ có những tấm ảnh tuyệt vời nhất mà không phải lữ khách nào cũng có cơ hội. Nghỉ đêm trên tàu.

NGÀY 03: THAM QUAN LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 03: THAM QUAN LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng đến ga Lhasa, xe và hướng dẫn địa phương đón đoàn về thủ phủ Tây Tạng –  Lhasa cũng là thành phố lớn nhất của đặc khu tự trị Tây Tạng và là thánh địa Phật Giáo Trung Quốc, trên đường về thành phố được ngắm toàn cảnh cuộc sống của dân tộc  Tạng. Chiều nghỉ ngơi tự do để thíc hợp với khí hậu vùng cao nguyên. Ăn tối, nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 04: THAM QUAN LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 04: THAM QUAN LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng đoàn thăm cung điện Potala – cung điện nằm ở vị trí cao nhất thế giới được xây dựng ở độ cao hơn 3.600 m. Potala – theo tiếng Tây Tạng còn là chỗ ở của QuánThế Âm Bồ Tát và cũng là nơi ở của các đời Đạt-lại Lạt-ma cho đến Dalai Lama thứ 14, đây là một quần thể kiến trúc tiêu biểu cho Phật giáo Tây Tạng. Đoàn thăm hai tầng lầu chính là Portrang Karpo (Bạch Cung) và Portrang Marpo (Hồng Cung).

Ăn trưa sau đó đoàn thăm chùa Đại Chiêu, một trong những ngôi chùa linh thiêng nhất với Phật giáo Tây Tạng, tận mắt chứng kiến những tín đồ Phật giáo Tây Tạng trong các nghi lễ Tam bộ nhất bái ngũ thể nhập địa hay theo những vòng Kotal quanh chùa như không có điểm dừng.

Đoàn tự do mua sắm tại chợ Bát giác cho đến khi ăn tối, nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 05: THAM QUAN LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 05: THAM QUAN LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Đoàn ăn sáng tại khách sạn. Sau bữa sáng đoàn tham quan :

  • Tu Viện Drepung – cách thành phố Lhasa 8m về phía Tây. Tu viện do các đệ tử của nhà cải cách Tôn giáo lớn nhất trong lịch sử Tây Tạng là Tông Khách Ba ( Tsong Kha Pa ) xây dựng
  • Tu viện Sera : 1 trong 3 tu viện lớn nhất và quan trọng nhất của người Tạng được xây dựng năm 1419, cách trung tâm thành phố 5km

Cung điện Norbulingka – Cung điện mùa hè của Đức Dalai Lama được xây dựng vào thế kỷ 18

NGÀY 06: TU VIỆN DRIKUNG THIL (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 06: TU VIỆN DRIKUNG THIL (Ăn sáng, trưa, tối)

Quý khách khởi hành đi chiêm bái và tham quan tu viện Drikung Thil, cách Lhasa 120 km và là đan viện chính của dòng Khẩu truyền Drikung Kagyu, được thành lập từ năm 1197 bởi đại sư Jigten Sumgon.

Sau đó, quý khách khởi hành tham quan suối nước nóng Tidrum, một trong những suối nước nóng tốt nhất Tây Tạng. Nguồn nước ở đây được tin rằng chữa được lành các bệnh về xương khớp. (Chi phí tắm suối nước nóng tự túc)

Quý khách khởi hành về Lhasa. Ăn tối và nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 07: TU VIỆN SAMYE – YUMBULAGANG – TSETANG (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 07: TU VIỆN SAMYE – YUMBULAGANG – TSETANG (Ăn sáng, trưa, tối)

Quý khách dùng bữa sáng tại khách sạn sau đó khởi hành đi tham quan tu viện Samye, tọa lạc ở phía bắc sông Yarlung. Đây là tu viện Phật giáo đầu tiên được xây vào khoảng giữa năm 775 và 779 dưới sự bảo trợ của vua Trisong Detsen, một trong 3 tam tạng vương vĩ đại của người Tây Tạng. Tu viện Samye là điểm hành hương quan trọng ở Tây Tạng.

Quý khách tham quan cung điện Yumbulagang, cung điện đầu tiên được xây dựng tại Tây Tạng với hơn 2000 năm tuổi. Theo truyền thuyết, tu viện này được dựng lên dành riêng cho các vị hoàng đế đầu tiên của Tây Tạng, về sau trở thành cung điện mùa hè của nhà vua Tuàng Cán Dương Bố và công chúa Văn Thành. Đến thế kỉ thứ 17, Đức Đạt Lai Lạt Ma  đời thứ 5 đã chuyển cung điện này thành tu viện của phái mũ vàng.

Quý khách dùng cơm tối và nghỉ ngơi tại Tsetang.

NGÀY 08: LHASA – SHIGATSE (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 08: LHASA – SHIGATSE (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng, đoàn lên xe đi Shigatse – thành phố lớn thứ 2 của người Tây Tạng khoảng 320km. Trên đường đoàn ghé thăm và chiêm ngưỡng thánh hồ Dương Thác Ung Trác hay hồ thánh Dương Hồ – một trong 3 thánh hồ lớn nhất và đẹp nhất của Tây Tạng, tại đây Quý khách có thể tự do chụp ảnh với Yak hoặc ngao Tạng  (chi  phí tự  túc).  Ăn  trưa  sau đó trên đường   đi

Shigatse đoàn thăm Chùa Thập Vạn Phật Pháp – nơi được coi là một trong những kỳ quan Phật giáo Tây Tạng. Ăn tối, nghỉ đêm tại Shigate.

NGÀY 09: SHIGATSE – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 09: SHIGATSE – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng đoàn thăm tu viện Tashilhunpo – Tu viện của các đời Phật sống Ban Thiền cũng là một trong 4 đại tu viện lớn nhất và đẹp nhất Tây Tạng, nếu đủ duyên đoàn có thể gặp một trong những hình ảnh đẹp nhất của tu viện là giờ tan học, hơn 300 tăng áo đỏ ùa ra khỏi lớp, một trong những hình ảnh mà khó có du khách nào quên được.

Ăn trưa sau đó đoàn quay về Lhasa, ngắm cảnh thảo nguyên rộng lớn bao la. Ăn tối, nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 10: LHASA – THÁNH HỒ NAMTSO – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 10: LHASA – THÁNH HỒ NAMTSO – LHASA (Ăn sáng, trưa, tối)

Đoàn khởi hành sớm đi hồ nước mặn Namtso (bữa sáng trên xe). Hồ linh thiêng Namtso  là một trong 4 hồ linh thiêng nhất Tây Tạng, là hồ nước mặn duy nhất trên thế giới nằm ở độ cao gần 4800m so với mực nước biển, có diện tích mặt nước là 1961 km2.

Hồ Namtso cách Lhasa 195 km. Trên đường đi, quý khách sẽ tận mắt chứng kiến những dãy núi hùng vĩ, phủ đầy tuyết trắng hai bên trên đường, trong đó nổi bật nhất là đỉnh Nyianchen Tangu có độ cao trên 6000m.

Ăn trưa tại Namtso.

Tham quan lều của người du mục, thưởng thức tách trà bơ béo ngậy, trò chuyện với người Tạng vùng Namtso, tự do dạo chơi và cầu nguyện tại Thánh Hồ.

Khởi hành về Lhasa, nghỉ đêm tại Lhasa.

NGÀY 11: LHASA – (TRÙNG KHÁNH) – NAM NINH (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 11: LHASA – (TRÙNG KHÁNH) – NAM NINH (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng, đoàn tự do mua sắm cho đến khi ăn trưa sau đó xe đưa đoàn ra sân bay về Nam Ninh, nối chuyến tại Trùng Khánh.

Đoàn về đến Nam Ninh, xe đón và đưa đoàn về khách sạn, ăn tối, nghỉ đêm tại Nam Ninh.

NGÀY 12: NAM NINH – HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)

NGÀY 12: NAM NINH – HÀ NỘI (Ăn sáng, trưa)

Sau bữa sáng đoàn tự do nghỉ ngơi mua sắm tại Nam Ninh. Sau bữa trưa đoàn ra sân bay theo chuyến bay chiều về Hà Nội.

Về đến Hà Nội, xe đưa đoàn về điểm đón ban đầu kết thúc chuyến du lịch Tây Tạng đầy thú vị.

Điểm đặc sắc hành trình

Cung điện Potala từng là nơi ở của các đời Đức Đạt Lai Lạt Ma

Chùa Đại Chiêu linh thiêng nhất Tây Tạng

Tu viện Sera lớn nhất Tây Tạng

– Cung điện mùa hè Nurbulingka của Đức Đạt Lai Lạt Ma

Suối nước nóng Tidrum

– Thánh hồ Yamdrok là 1 trong 3 thánh đồ đẹp nhất Tây Tạng

– Thánh hồ Namtso là hồ nước mặn cao nhất thế giới cũng là đệ nhị thánh hồ của Tây Tạng

Chinh phục đỉnh Gambala ở độ cao gần 5000m so với bực nước biển

– Chiêm ngưỡng sông băng vĩnh cửu hùng vĩ

– Chụp ảnh cùng Yak Ngao Tạng

– Thưởng thức ẩm thực địa phương

_ Và rất nhiều những bất ngờ thú vị khác trong hành trình khám phá Tây Tạng đặc biệt này cùng Lantours

Hỗ trợ trực tuyến

WhatsApp

Wechat

Zalo

Viber