OLKA1: LỄ HỘI XÁ LỢI RĂNG PHẬT SRILANKA

20/03/2021, 25/04/2021, 22/05/2021, 12/06/2021

Lễ hội Esala Perahera ở Kandy là một trong những lễ hội lâu đời nhất và vĩ đại nhất của tất cả các lễ hội Phật giáo ở Sri Lanka, những vũ công, dàn nhạc, múa lửa nước, các màn biểu diễn voi trang trí đặc sắc. Lễ hội kỷ niệm ngày giảng dạy đầu tiên của Đức Phật sau khi ngài đạt đại giác ngộ thành bậc chánh đẳng chánh giác, cũng ngày hình thành 3 ngôi Tam Bảo Phật Pháp Tăng. Lễ hội cũng là dịp để người dân Srilanka từ mọi miền vân tập về Kady để chiêm bái, đảnh lễ thánh tích Xá Lợi Răng Phật – được coi là quốc bảo của Srilanka.

33,800,000 đ
  • Dịch vụ đi kèm
Bảo hiểm
Bảo hiểm
Bữa ăn theo chương trình
Bữa ăn
Hướng dẫn viên
Hướng dẫn viên
Vé tham quan
Vé tham quan
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Vé máy bay
NGÀY 01: HÀ NỘI – COLOMBO – ANURADHAPURA (Ăn tối )

NGÀY 01: HÀ NỘI – COLOMBO – ANURADHAPURA (Ăn tối )

Xe đón đoàn tại điểm hẹn ra sân bay Nội Bài để làm thủ tục đi Colombo – Thủ đô của Sri Lanka, quá cảnh sân bay Singapore. Dùng cơm chiều và nghỉ ngơi tại sân bay, sau đó nối chuyến bay đi tiếp Colombo. Đến nơi,  xe và HDV địa phương sẽ đón đoàn & khởi hành tiếp đi Anuradhapura. Đoàn nghỉ đêm trên xe.

NGÀY 02: ANURADHAPURA (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 02: ANURADHAPURA (Ăn sáng, trưa, tối)

Đến Anuradhapura đoàn nhận phòng khách sạn, dùng điểm tâm sáng và nghỉ ngơi.  Anuradhapura – ngụ tại trung tâm phía bắc của đảo, là thủ đô đầu tiên và là thành phố vĩ đại nhất của Sri Lanka cổ. Nơi đây có hai di sản thế giới: Cây Bồ Đề – cây mà Đức Phật đã giác ngộ được ngài Tỳ Khưu Ni Sangamitta, Công chúa con của Đức vua Adục mang đến vào thế kỷ thứ II trước Công Nguyên, nó được hơn 2.200 năm tuổi và là cây lâu đời nhất trong tài liệu lịch sử trên thế giới. Di sản thứ hai là quần thể phế tích gồm các công trình nổi tiếng như cung điện Brazen.

Điểm viếng thăm đầu tiên là tháp Ruwanweli Seya được xây dựng vào thế kỷ thứ II trước Công Nguyên và mới được trùng tu khoảng 50 năm trước, với những bức tường thành xung quanh được khắc hình những con voi, mỗi bề có 475 tượng, tổng cộng có 1900 tượng. Kế tiếp là Cung điện Brazen (xây dựng vào thế kỉ thứ 2 trước Công nguyên) có mái làm bằng đồng nên còn được mệnh danh là Cung điện đồng. Trong cung điện được xây 40 dãy, mỗi dãy gồm có 40 cột đá, tổng cộng có 1.600 cột đá mà ngày xưa là nơi cư trú cho các bậc tu sĩ. Tháp đã bị phá hủy bởi thế lực của đế quốc Nam Ấn, thời đại của vua Saddhatissa. Kế tiếp là tháp Abayagiriya là tu viện lớn nhất ở Anuaradhapura được xây dựng bởi vị vua Vattagamini vào thế kỷ thứ I trước Công Nguyên. Ngọn tháp có chiều cao 35m, được xem là cao thứ 2 trong thời cổ đại của Tích Lan.Sử sách ghi lại chính nơi ngọn tháp này đã có lưu giữ dấu chân của Đức Phật, một chân Ngài đứng tại nơi ngọn tháp này và chân còn lại thì ở ngọn núi Adam’speak cao thứ hai ở Tích Lan . Sau đó đoàn sẽ đến thăm Chùa Sri Mahabodhiya, đãnh lễ Đại Thọ Bồ Đề và Thượng Tọa Trụ Trì của Chùa, ngài Sirinivasa, người đã hoan hỉ cúng dường cho Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt cây Bồ Đề con được chiết từ Đại Thọ Bồ Đề . Ăn tối và nghỉ tại khách sạn .

NGÀY 03: ANURADHAPURA – MINHINTALE – POLLONARUWA

NGÀY 03: ANURADHAPURA – MINHINTALE – POLLONARUWA

Buổi sáng sau khi dùng điểm tâm đoàn sẽ đến viếng thăm tu viện Phật giáo đầu tiên ở Tích Lan, chính tại nơi đây Thánh Tăng Mahinda đã truyền bá Phật Giáo cho người dân Tích Lan, và theo yêu cầu của Ngài, vua Devanampiyatissa đã cho xây dựng tháp Thuparamaya để thờ kính Xương Đòn bên phải của Đức Phật. Theo thời gian Tu viện hầu như bị tiêu hủy hoàn toàn và sau đó được vua Ago cho trùng tu vào thế kỷ thứ 10 sau Công Nguyên.

Tiếp theo là chùa đá Isurumuniyatu viện Phật Giáo lớn nhất của Tích Lan vào thế kỷ thứ 1 trước Công Nguyên, nổi tiếng về điêu khắc trên đá. Nơi đây có 2 cái ao sinh đôi, được các thầy tu sử dụng như hồ tắm vào thời kỳ đó.

Đoàn sẽ đến thăm Tháp Jetavanarama, ngôi tháp được xem là vĩ đại nhất của Tích Lan với chiều cao khoảng 100m, đường kính khoảng 200m được xây dựng vào thế kỷ thứ 3 sau Công Nguyên. Nơi đây đã được tin rằng khăn choàng của Đức Phật đã được thờ cúng tại ngôi tháp này. Tiếp theo đoàn sẽ viếng thăm Cung Điện Nữ Hoàng , nơi mà quí vị sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loại đá quí Moonstone và sau đó đến đảnh lễ tượng Phật Samadhi, là một trong những tuyệt phẩm điêu khắc đẹp nhất ở Tích Lan. Trở về khách sạn dùng cơm trưa, check out và tiếp tục lên đường  tới Mihintale.

Mihintale – là nơi Phật giáo lần đầu tiên được giới thiệu ở Sri Lanka và do đó được coi là cái nôi của Phật giáo Sri lanca. Chính tại nơi đây Thánh Tăng Mahinda đã hội ngộ đức Vua Devanampiyatissa và Phật giáo đã được truyền bá từ đó.

Trên núi đá này có nhiều đền thờ và nhà ở, ban đầu được sử dụng bởi các nhà sư. Một cầu thang lớn có 1.840 bậc làm bằng đá granite tấm rộng khoảng 4,5m, dẫn đến đỉnh nơi có thể có được một cái nhìn tuyệt vời của vùng nông thôn xung quanh. Đoàn cũng sẽ đảnh lễ bảo tháp Ambasthala nơi còn tôn thờ Xá lợi của Thánh Tăng Mihinda. Phía tay mặt của hang đá Mahinda là Tháp Maha được xây bởi vua Mahadathika vào thế kỷ 7 sau CN.

Tượng Phật Aukana – là bức tượng tráng lệ nhất ở Sri Lanka, không bị hư hại do tác động của thời gian. Nó được xây dựng trong triều đại của vua Dhatusena trong thế kỷ thứ 5, và cao 39 ft (12 mét). Tên Aukana được đặt cho bức tượng vì  tượng mở cửa cho các tia sáng và các hiệu ứng của ánh nắng mặt trời.

Sau đó đoàn tiếp tục đi về Polonnaruwa. Trên đường đi, đoàn sẽ đến đảnh lễ Tượng Phật đứng Avukana, là một trong những tượng Phật lớn nhất ở Tích Lan bằng đá Granite, cao khoảng 12,8 m. Điều đặc biệt của bức tượng là cả 2 tay của Đức Phật đều đưa ra hướng lên. Cánh tay phải thể hiện sự giải thoát của phiền não, cánh tay trái đang nắm giữ y áo của Người.  Đến Pollonaruwa đoàn nhận phòng khách sạn . Dùng cơm tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 04: POLLONNSRUWA –DAMBULLA(Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 04: POLLONNSRUWA –DAMBULLA(Ăn sáng, trưa, tối)

Pollonnaruwa – thủ đô cổ lớn thứ hai sau Anuradhapura, được xây dựng vào thế kỷ 11 và 12 sau Công nguyên và là một di sản thế giới. Ở đây bạn có thể nhìn thấy những tàn tích của Cung điện Hoàng gia, Viharaya Gal (3 bức tượng lộng lẫy của Đức Phật trong tư thế đứng thẳng, được chạm khắc trên đá), tượng Polonnaruwa (thế kỷ 12) và bể hồ Parakrama Samudra được xây dựng bởi vua Parakramabahu vĩ đại.

Sau điểm tâm, đoàn rời khách sạn thăm viếng các thánh tích ở  Pollonaruwa. Điểm đầu tiên là ngôi đền trước đây đã từng thờ Xá Lợi Răng Phật nằm trong hoàng thành cổ Pollonaruwa. Nơi đây đoàn cũng sẽ thăm viếng những chuỗi đền nổi tiếng khác như là: Vatadage, Atadage, Nissanka Latha Mandapaya, Sat Mahal Prasadaya và tháp Thuparamaya.

Ăn trưa . Đoàn trả phòng và khởi hành đi Dambula. Trên đường đi đoàn sẽ viếng thăm và đãnh lễ Gal Viharaya, nổi tiếng với 4 Tượng Phật được tác tạo trên cùng một núi đá.

Dambulla nổi tiếng vì những ngôi chùa được xây dựng trong hang đá được xây dựng vào thế kỷ thứ I trước Công Nguyên bởi vua Walagambahu.

Đây là ngôi chùa trong hang đá dài nhất Châu Á, gồm có 5 hang động nhỏ trong 1 hang đá lớn. Trên vách những hang đá là những bức bích họa kể lại Đức Phật lúc Ngài giảng pháp ở Kandy, trong đó lớn nhất là bức tượng khổng lồ của Đức Phật được chạm khắc bằng đá dài 14 mét. Đến Dambulla, nhận phòng khách sạn, ăn tối và nghỉ ngơi.

NGÀY 05: DAMBULLA – NALANDA – KANDY : (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 05: DAMBULLA – NALANDA – KANDY : (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau bữa sáng đoàn khởi hành viếng thăm di tích Nalanda Gedige là một trong số các khu khảo cổ học đáng chú ý ở Sri Lanka. Gedige là một ngôi nhà lưu niệm –mang phong cách mạnh mẽ bởi vì nó thể hiện một phong cách tổng hợp của kiến trúc độc đáo ở Sri Lanka, sự hòa hợp bất thường của Ấn Độ giáo và Phật giáo. Đây là một trong những tòa nhà đầu tiên xây dựng bằng đá tại (Tích Lan) Sri Lanka. Chùa Aluvihara, là ngôi chùa được xây trong hang đá lớn, tọa lạc ở phía bắc của thành phố , là nơi đã diễn ra lần Tập Kết Kinh Điển lần thứ IV với hơn 500 vị Tăng và cũng là nơi Kinh Phật lần đầu tiên được viết hoàn thành trong văn bản Pali trên lá cọ vào thế kỷ thứ I trước Công Nguyên. Nơi đây đoàn sẽ có dịp ngắm nhìn những bức bích họa thật đẹp trong hang đá của ngôi chùa. Đoàn tiếp tục đi về Kandy, đến khách sạn check in, dùng cơm tối sau đó trang nghiêm chuẩn bị lễ vật đến chiêm bái và đảnh lễ Bảo Tháp Xá Lợi Răng Phật.

Đoàn hòa cùng đoàn người chiêm bái Xá lợi Răng Phật được rước trên lưng voi, cùng các màm biểu diễn đặc sắc khác, nghỉ đêm tại Kandy.

NGÀY 06: KANDY – COLOMBO – VIETNAM (Ăn sáng, trưa, tối)

NGÀY 06: KANDY – COLOMBO – VIETNAM (Ăn sáng, trưa, tối)

Kandy tọa lạc ở giữa đảo quốc Tích Lan với những ngọn đồi xanh thẳng đứng. Kandy là thành trì rất tự hào của bộ tộc độc lập Sinhalee đã giữ được nền tự do khỏi ách đô hộ của người Bồ Đào Nha và Hà Lan trong suốt 2,5 thế kỷ. Di sản văn hóa độc đáo của Kandy được thể hiện khắp mọi nơi: trong âm nhạc, điệu nhảy và kiến trúc trong khi nó cũng là nơi linh thiêng tôn thờ Phật giáo quan trọng nhất của Tích Lan như là đền thờ Xá lợi Răng Phật cũng như là nơi của những lễ hội dân tộc đặc sắc. Nằm ở độ cao khoảng 1000m, Kandy là thành phố đẹp nhất của Tích Lan, được xem là di sản văn hóa của thế giới. Quý khách tham gia các hoạt động trong lễ hội Xá lợi Răng Phật cả ngày với các màn biểu diễn múa lửa, múa nước, trống chiêng, nhạc cụ cổ truyền, rước xá lợi Phật từ đàn voi 80 con trang phục sắc sỡ đẹp mắt.

Đoàn đến đảnh lễ và chiêm bái Tháp Xá lợi Răng Phật sau đó trở về khách sạn ăn sáng, trả phòng và sau đó tham quan quanh thành phố Kandy, bờ hồ Kandy được xây dựng bởi vị Vua cuối cùng của tộc Sinhalee Sri Wickkramarajasinghe vào năm 1806.

Ăn trưa và khởi hành về lại Colombo.Trên đường về, đoàn sẽ đến chiêm bái chùa Kelaliya. Cả đoàn cùng tụng Kinh cầu nguyện và dâng y lên Bảo tháp nơi đây là ngôi chùa mà Đức Phật đã viếng thăm và giảng pháp sau 8 năm Người thành đạo theo lời mời của vua Maniakkhika. Cũng chính tại nơi đây vẫn còn cất giữ và thờ chiếc ghế mà Người đã ngồi giảng pháp trong thời gian Người lưu ở ngôi chùa này. Chiếc ghế này sau đó đã được nhà vua Yatalatissa cho nạm vàng ngọc đá quý và cất giữ trong 1 ngôi tháp cao 24m, rộng 54m bên cạnh ngôi chùa chính. Trong thời thống trị của người Bồ Đào Nha, họ đã cho đốt và phá hủy ngôi chùa, tuy nhiên hiện nay ngôi chùa đã được trùng tu và là 1 trong 16 đền thờ thiêng liêng nhất ở đất nước Tích Lan này. Đoàn về thủ đô Colombo, đoàn ra sân bay về Việt Nam, nghỉ đêm trên máy bay.

NGÀY 07: HÀ NỘI: (Ăn sáng, trưa)

NGÀY 07: HÀ NỘI: (Ăn sáng, trưa)

Đến sân bay Nội Bài xe đón đưa đoàn về trung tâm thành phố, kết thúc chuyến đi.

Điểm đặc sắc hành trình

– Tham dự lễ hội rước xá lợi răng Phật Esala Perahera là một trong những lễ hội lâu đời.

– Chiêm bái cây Bồ Đề hơn 2200 năm tuổi được triết từ nhánh cây Bồ Đề nơi Đức Phật thành đạo.

– Khám phá đất nước triệu voi Sri Lanka

– Thưởng thức những món ăn độc đáo nơi cội nguồn của trà Dima

– Những văn hóa về Phật giáo nguyên thủy còn tồn tại gần như nguyên vẹn duy nhất trên thế giới

Và rất nhiều những bất ngờ thú vị khác mà bạn sẽ cùng Lantours khám phá

 

– 

Hỗ trợ trực tuyến

WhatsApp

Wechat

Zalo

Viber

Tour cùng chuyên mục