BV20 : Nguồn gốc xuất xứ của trà Dilmah

 

 

Trà có nguồn gốc từ Trung Quốc. Truyền thuyết về trà bắt đầu từ hơn 5.000 năm trước đây, khi vua Phục Hy nói đến những lợi ích đối với sức khỏe khi dùng trà vào khoảng năm 2800 trước Công nguyên. Tuy nhiên trà đã trở nên nổi tiếng trên thế giới nhờ Ceylon (nay là Sri Lanka) trong thập niên 19 và 20.

Scotsman James Taylor là người trồng chè đầu tiên ở Sri Lanka. Vào năm 1867, trên diện tích 20 mẫu Anh tại khu đồn điền Loolecondera của mình, Taylor đã hoàn thiện kỹ thuật hái trà “hai lá và một nụ” để nâng chất lượng trà lên mức cao hơn.

Kết quả hình ảnh cho Scotsman James Taylor the first tea grower in sri lanka
Trà Ceylon đã trở thành nổi tiếng và được nhiều người ưu chuộng vì chất lượng vượt trội và sự đa dạng của nó. Do điều kiện về chất đất, ánh sáng mặt trời và mật độ mưa trên đảo Ceylon mà sau đó Ceylon đã được biết đến như một thiên đường với những điều kiện khí hậu lý tưởng để trồng trà. Ceylon đã hoàn thiện được cách thức mới trong việc sản xuất trà với sự khác nhau về hương vị, chất lượng của các loại trà được trồng tại các khu vực khác nhau trên hòn đảo.

 

Có ba khu vực trồng chè chính ở Sri Lanka. Loại trà Low (vùng thấp) là loại trà được trồng ở độ cao 600 mét so với mực nước biển, Mid Grown (vùng trung) là loại trà được trồng ở độ cao từ 600m đến 1.200 mét và High (vùng cao) là loại trà được trồng ở độ cao trên 1.200 mét. Hương thơm và mùi vị của các loại trà ở từng khu vực chịu ảnh hưởng của các điều kiện khí hậu của các vùng đó. Trà Low trồng ở vùng có thời gian ánh nắng dài, ẩm và ấm áp tạo cho trà có màu rượu burgundy nâu và mạch nha, lá màu sẫm hơn. Trong khi đó trà vùng cao trên 1200 mét lại cho trà một màu sắc và chất lượng hoàn toàn khác. Vì chịu ảnh hưởng của gió lạnh, điều kiện khô và mát mẻ quanh năm nên lá có màu xanh lục, trà có màu vàng mật ong ngâm trong rượu.

Tuy nhiên vào thập kỷ 40 thế kỷ trước, ngành công nghiệp trà Ceylon đã có những thay đổi khi có sự tham gia của các công ty đa quốc gia. Để đạt được lợi nhuận cao trong thương mại, họ đã làm thay đổi chất lượng và tính trung thực trong việc sản xuất trà. Những nhà sản xuất đã pha trộn trà Ceylon với các loại trà có nhiều nguồn gốc khác, để có được các loại sản phẩm rẻ hơn. Điều này đã dẫn đến sự suy giảm nhu cầu đối với trà Ceylon.
Khi ông Merrill J. Fernando bắt tay vào sự nghiệp sản xuất trà của mình hơn 60 năm trước đây, ông đã tìm cách để mang lại chất lượng trà Ceylon cho người tiêu dùng. Chọn con đường trung thành với trà Ceylon chính gốc, đã được ghi nhận như là một trong những loại trà tốt nhất trên trái đất, Dilmah đã mang đến cho những người yêu trà những sản phẩm tốt nhất. Ông là người tiên phong trong việc chọn trà, sản xuất và đóng gói, hoàn thiện cả quy trình sản xuất trà Dilmah tại Sri Lanka.

Hình ảnh có liên quan

Dilmah không chỉ là một thương hiệu trà. 
Dilmah là duy nhất, đó là một thương hiệu được thành lập với một cam kết đảm bảo chất lượng và tính trung thực của chè, đó là sản phẩm bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho người tiêu dùng.
Trà là món quà thiên nhiên dành cho con người. Đó là một loại nước giải khát chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng. Trà vô cùng đa dạng vì điều kiện tự nhiên của các vùng trồng trà rất khác nhau về ánh nắng, đất, gió, mưa và nhiệt độ. Điều đó đã mang lại nhiều sự lựa chọn và cũng là thách thức đối với các nhà sản xuất trà. Để có thể tạo ra được những loại trà phù hợp với mọi tâm trạng và mong muốn của người tiêu dùng, đòi hỏi các nhà sản xuất phải có sự hiểu biết tốt để lựa chọn được các loại trà tốt nhất, đồng thời phải có chuyên môn cao trong công nghệ chế biến trà.

Trong những năm 1950, Ông Merrill J. Fernando, người sáng lập trà Dilmah, đã tuyên bố cam kết đảm bảo chất lượng của trà khi ông quyết định cống hiến cả cuộc đời cho sự nghiệp sản xuất trà. Bốn thập kỷ sau đó, hai người con trai của ông, Dilhan và Malik (ông đặt tên Dilmah cho trà của mình)  đã chia sẻ niềm đam mê trà với cha mình.

Ngày hôm nay, sau hơn 60 năm làm trà, ông Merrill và con trai của ông – gia đình Fernando – đã tích lũy được rất nhiều kiến thức chuyên môn trong việc trồng chè, đóng gói và cung cấp cho người tiêu dùng trên khắp thế giới loại trà tốt nhất.

Kết quả hình ảnh cho Ông Merrill J. Fernando

Dilmah ngày hôm nay là công ty trà duy nhất kiểm soát được toàn bộ quá trình từ khâu trồng trà, đến lúc giao sản phẩm trà tới tay người tiêu dùng. Dilmah có trang trại trồng chè riêng của mình tại các vùng có khí hậu tốt nhất Ceylon. Dilmah áp dụng các công nghệ sản xuất in ấn bao bì, đóng gói trà tiên tiến nhất. Dilmah kiểm soát được toàn bộ quá trình từ vườn trà tới ly trà, cắt giảm được các chi phí trung gian và luôn đảm bảo được chất lượng trà và thương hiệu Dilmah. 
Sản xuất trà Dilmah theo cách truyền thống là điều quan trọng quyết định chất lượng trà. Bắt đầu từ quá trình hái trà bằng tay, lựa chọn hai lá và búp trà, sau đó là việc cán trà, hạn chế quá trình oxy hóa … kỹ thuật đó đã được hoàn thiện qua nhiều thập kỷ.

Trà Ceylon một nguồn gốc – là sự đảm bảo cho sự hấp dẫn và chất lượng của Dilmah. Vì mỗi vùng địa lý khác nhau sẽ tạo nên những chất lượng trà khác nhau. Nhiều nhà sản xuất trà đã pha trộn lẫn những loại trà chất lượng thấp để tạo ra các loại trà có giá thành rẻ.
Dilmah chỉ sử dụng trà tươi hái tại vườn, đảm bảo cho tách trà luôn thanh khiết, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và chống oxy hóa mạnh.

Nếu bạn muốn thưởng thức vị trà chuẩn 100% thì hãy cùng Lantours khám phá vùng đất Sri Lanka xinh đẹp này nhé !!

Mọi chi tiết liên hệ Lantours  1900 633 989 – *093.170.8818 – 093.171.8828*

Email: sales@lantours.vn