BV44: Nguyệt Nha Tuyền – Hòn Đảo Xanh Cô Đơn Giữa Sa Mạc Khô Cằn

 

   Nằm trên con đường tơ lụa, Đôn Hoàng là điểm giao thương quan trọng bậc nhất giữa phương đông và phương tây. Trung Quốc đang đổ hàng tỷ USD để làm sống lại con đường nổi tiếng này.

[​IMG] 

   Nguyệt Nha Tuyền có tuổi đời ước tính khoảng 2.000 năm tuổi, phần nhiều đã bị tàn phá do sa mạc hóa. Trong nhiều thế kỷ, nơi đây được ví như hồ nước trên sa mạc, hay khuôn miệng kiều diễm của một người đàn bà đẹp do có hình bán nguyệt. 

[​IMG]    Ngoài ốc đảo, ở đây còn có một trảng cát khổng lồ được gọi là Minh Sa, nghĩa là “cát hát”. Người ta đồn rằng tiếng hát của cát ở sa mạc Gobi là để ám ảnh các thương nhân trên con đường tơ lụa. [​IMG]   Gobi là sa mạc lớn nhất châu Á. Người Trung Quốc thường gọi đó là Biển Vô Tận. Là một thị trấn ốc đảo, Đôn Hoàng (tỉnh Cam Túc) như một hòn đảo xanh cô đơn giữa chốn khô cằn gió cát. Tuy nhiên, sa mạc Gobi có địa hình rất đa dạng tùy theo khí hậu từng vùng.

Cũng giống như sa mạc ốc đảo có sự thay đổi rất đa dạng và đặc sắc theo từng mùa ,tạo một cảm giác thích thú cho các du khác khi mới đặt chân tới đây.

Hình ảnh có liên quan

                                                                                                        Mùa đông

Kết quả hình ảnh cho 月牙泉

                                                                                                                  Mùa thu

Kết quả hình ảnh cho 月牙泉

                                                                                                             Mùa hè

Hình ảnh có liên quan

                                                                                                        Mùa xuân

    Đối với người Trung Hoa cổ đại, ốc đảo này được xem là cửa ngõ phía Tây của Trung Quốc. Du khách đến nơi đây sẽ có dịp chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những công trình kiến trúc mang đặc trưng phong kiến xưa, không khác gì một cung điện giữa sa mạc hoang vu. Tuy vậy, những năm gần đây, hồ nước này ngày càng bị bị “nuốt chửng” bởi hiện tượng sa mạc hóa  Nguyệt Nha Tuyền – hồ nước hình mặt trăng giữa sa mạc khô cằn

   Bên cạnh hồ nước trong xanh là một ngôi chùa cổ truyền thống có niên đại từ thời nhà Hán

    Tuy nhiên chiêm ngưỡng cảnh tượng hiếm hoi của ốc đảo sa mạc không phải là điều duy nhất để thực hiện ở đây. Có thể cưỡi lạc đà và “lướt sóng cồn” hay trượt cát.

Kết quả hình ảnh cho 月牙泉

Cưỡi lạc đà dạo chơi quanh hồ và chiêm ngưỡng cảnh đẹp của thiên đường nhỏ nơi trần thế

Hồ nước 2000 năm kỳ lạ giữa sa mạc khô cằn

Leo lên đỉnh những cồn cát cao vút và nhìn ngắm hoàng hôn

Hình ảnh có liên quan

       Dạo quanh ngôi chùa truyền thống và sưu tầm những hàng lưu niệm

      Hồ Nguyệt Nha tồn tại như một lời cảnh tỉnh thế nhân: Khi con người không còn xứng đáng là người nữa, Thần sẽ thực sự hủy diệt họ, và chỉ có sự thiện lương mới có thể cứu họ, đồng thời cũng chỉ có tu luyện mới có thể giúp họ thoát khỏi khổ ải. Sự tu luyện kiên định có thể thực sự làm lay chuyển Trời Đất.Sau này, thêm nhiều người tu luyện và thậm chí các ngôi chùa đã xuất hiện quanh hồ này. Hồ Nguyệt Nha trong trẻo vẫn còn ở đó, khi con người đã dần dần hiểu ra mục đích để làm người.

Đến Nguyệt Nha Tuyền theo hành trình con đường tơ lụa phần 2 cùng Lantours: TUYẾN CAM TÚC 7  NGÀY 6 ĐÊM, KHỞI HÀNH NGÀY 10 VÀ 27  HÀNG THÁNG.

Tổng đài tư vấn: 1900 633 989

Email: sales@lantours.vn

Cùng Lantours khám phá Himalaya và con đường tơ lụa huyền thoại 🙂