BV56: Ẩm thực ngon ở Lan Châu – Trung Quốc

     Lan Châu (兰州 – lán zhōu) là thủ phủ của tỉnh Gansu (甘肃 – gān sù) ở tây bắc Trung Quốc. Nó nằm bên bờ sông Hoàng Hà (黄河 – huáng hé) và là trung tâm vận tải và trung tâm công nghiệp lớn. Đã có một thời, Lan Châu là một liên kết quan trọng trên con đường tơ lụa.


    Ẩm thực Trung Quốc là một trong những món ăn ngon nhất trên thế giới. Nó vô cùng đa dạng, với các vùng khác nhau có những đặc sản độc đáo của riêng họ. Một loại nhà hàng mà bạn sẽ xem trên khắp cả nước là Lanzhou Pulled Noodles (兰州 拉面 – lán zhōu lā miàn). Hãy tìm hiểu thêm về loại thức ăn Trung Quốc này và xem những gì trong thực đơn ở đó.

Thịt bò Ramen

Kết quả hình ảnh cho lanzhou china food

Trước tiên, Lan Châu được biết đến với món mì bò bò. Nó nghiêm túc có vẻ như có một liên doanh mì Lan Châu ở mọi góc ở Trung Quốc. Một bát lớn trong số này sẽ điền vào bạn và thường chỉ có chi phí khoảng $ 1,50 hoặc như vậy. Không có thắc mắc nó rất phổ biến! Trong khi mì là tuyệt vời, có rất nhiều thứ để ăn ở đây.

Salad dưa chuột

    Đây không phải là một món ăn truyền thống của Lan Châu, nhưng nó có mặt rộng rãi trong các nhà hàng trên khắp Trung Quốc và nó luôn luôn được thực hiện tốt ở các nhà hàng Lan Châu. Dưa chuột được đập vỡ với tỏi, dầu, dấm, và một chút ớt cho một món khai vị tuyệt vời. Nó cũng sẽ giúp làm mát bạn xuống nếu bạn ăn một số thứ gia vị rất nghiêm trọng sau trong bữa ăn.

Nướng Naan

  Vì gạo và mì ăn liền ở hầu hết các nhà hàng Trung Quốc, luôn luôn làm mới để có một số bánh mì naan ngon, cay và nướng để thưởng thức bữa ăn của bạn. Bạn có thể nhúng nó, bao gồm nó, hoặc chỉ ăn nó ở bên. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt hàng lên một vài tấm của công cụ này!

Cà chua và trứng Trứng

  Một lần nữa, đây là một món ăn đặc trưng ở bất kỳ nơi nào ở Trung Quốc và không hoàn toàn chính xác với Lan Châu, nhưng họ không làm tốt! Tôi đã thử món này hơn 100 lần trong các nhà hàng trên khắp Trung Quốc, nhưng phiên bản yêu thích của tôi vẫn là một trong những doanh nghiệp Lanzhou Bắc Kinh. Với một chút nước sốt ớt, điều này sẽ trở thành sự ngâm nga hoàn hảo cho bánh mì Naan của bạn

Gà cay

Cho đến nay, bữa ăn này rất tuyệt vời cho người ăn chay, nhưng chúng ta cần một ít thịt! Đây là món ăn đơn giản nhưng tuyệt vời-thái lát gà, ớt xanh và đỏ, cộng với một gia vị cay. Nhiều nhà hàng làm món này, nhưng Lanzhou khớp làm tốt nhất.

Twice Cooked Beef

Loại đĩa này được đặt tên là thịt được nấu chín hai lần – một lần nữa với gia vị và nước sốt. “Trở lại món thịt nồi” là một món ăn nổi tiếng khắp Trung Quốc, nhưng nó thường được nấu bằng thịt heo béo siêu. Vì các nhà hàng ở Lan ChâuHalal, họ sử dụng thịt bò nạc, ngon, thực sự ngon hơn rất nhiều..

Big Plate Chicken


     Ngôi sao sáng chói của món ăn này và sự kiện chính của bất kỳ bữa tối nào trong nhà hàng Lan Châu, “gà gà to” là món ăn tuyệt vời. Trên một đĩa lớn, bạn đã có mì ăn liền, khoai tây, hành, ớt, và gà cắt nhỏ, phủ đầy nước súp thơm ngon, cay. Nó không chỉ là một cái tên thông minh – nó thực sự là một miếng gà to. Thông thường, bạn có thể đặt hàng hoặc là một phần nhỏ hoặc một phần lớn. Trừ khi bạn có ít nhất 5-6 người, tốt nhất bạn nên đi cùng với người nhỏ.   Tất nhiên, bạn sẽ muốn rửa bữa ăn này với vài ly bia lạnh (啤酒 – pí jiǔ) và có thể là một ít gậy thịt cừu (羊肉 串 – yáng ròu chuàn) nếu bạn vẫn còn chỗ. Sau bữa ăn lớn như vậy, bạn chỉ cần lăn ra khỏi nhà hàng.