BV72: Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới tại Cáp Nhĩ Tân

Đến hẹn lại lên, lễ hội băng đăng quốc tế Cáp Nhĩ Tân và lễ hội điêu khắc băng tuyết đã chuẩn bị khai mạc tại thành phố Cáp Nhĩ Tân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Lễ hội kéo dài hơn hai tháng đầu năm ở Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) với nhiều tác phẩm điêu khắc băng sẽ khiến du khách mãn nhãn.

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân là một sự kiện lớn kết hợp hoạt động tại ba công viên chủ đề khác nhau là Triển lãm điêu khắc băng tại đảo Mặt Trời; Thế giới băng và tuyết Cáp Nhĩ Tân; Hội chợ đèn lồng băng ở công viên Chiêu Lâm. Lễ hội này được bắt đầu tổ chức vào năm 1963 tại Thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Sự kiện này hiện trở thành một trong những sự kiện du lịch mùa đông lớn và nổi tiếng nhất thế giới.

Năm nay, Lễ hội chính thức diễn ra từ đầu tháng 01/2020 cho đến hết tháng 02/2020. Tuy nhiên trước đó, các công viên đã mở cửa cho khách thăm quan từ giữa tháng 12/2019. Trong đó, năm nay chương trình được tổ chức với tổng diện tích lên đến 800.000 m2.

Lễ hội được mở màn bằng chương trình khai mạc, các màn trình diễn pháo hoa, nhiều chương trình biểu diễn nhạc và hoạt động với tuyết tại đảo Mặt Trời, Thế giới giải trí băng và tuyết, công viên Chiêu Lâm,…

Các tác phẩm trong lễ hội được làm từ 240.000 khối băng, lấy từ sông Tùng Hoa. Mỗi năm, lễ hội đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên Thế giới. Năm 2017 có 18 triệu lượt khách thăm quan, đem lại thu nhập 4,4 tỷ USD cho ngành du lịch của Thành phố Cáp Nhĩ Tân.

Trong lễ hội ngoài các triển lãm, cuộc thi điêu khắc băng, du khách còn có thể tham gia những hoạt động như trượt băng, bơi vào mùa đông, hockey trên băng, đạp xe trên tuyết,…