BV42: Chốn Bồng Lai Tiên Cảnh Thiên Môn Sơn Mùa Tuyết Rơi

    Thiên Môn Sơn là một ngọn núi nằm trong vườn quốc gia Núi Thiên Môn,Trương Gia Giới, ở tây bắc tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Ngọn núi này rất nổi tiếng với con đường trên trời và hệ thống cáp treo tại Thiên Môn được tuyên bố trong các ấn phẩm du lịch là “cáp treo dài nhất tại một ngọn núi cao nhất trên thế giới”.

Kết quả hình ảnh cho Tiānmén Shān china

                                        Những con đường ngoằn nghèo , uốn lượn , tạo cảm giác kích thích

   Từ Việt Nam, bạn có thể bay tới thành phố Nam Ninh của Trung Quốc. Nhưng cách phổ biến và tiết kiệm hơn là đi đường bộ, bắt xe buýt từ Hà Nội lên cửa khẩu Hữu Nghị của thành phố Lạng Sơn, sau đó đi tiếp xe buýt hoặc thuê xe riêng chạy thẳng tới Nam Ninh nếu bạn đi đông người. Một sự lựa chọn khác là đi tàu từ ga Gia Lâm của Hà Nội tới thẳng ga Nam Ninh. Tàu chạy lúc 8h30 tối và đến Nam Ninh vào sáng ngày hôm sau. Từ Nam Ninh, có một chuyến tàu mang số hiệu 2012 mỗi ngày chạy từ ga Nam Ninh lúc 16h chiều và đến ga Trương Gia Giới lúc 5h sáng hôm sau.

Hình ảnh có liên quan

      Cổng vào của Thiên Môn Sơn nằm cách không xa ga tàu, bạn có thể thuê taxi chạy thẳng tới đây. Sau khi mua vé xong, bạn sẽ được ngồi trên tuyến cáp treo nổi tiếng với 98 cabin cáp treo và tổng chiều dài lên tới hơn 7.400 mét, độ cao của ga trên của tuyến cáp treo là 1.279 mét. Phong cảnh thay đổi nhanh chóng từ khi cáp treo bắt đầu chạy, và chỉ cần lên tới lưng chừng thôi bạn sẽ bị bất ngờ, thậm chí vỡ òa khi nhìn thấy những khung cảnh ở bên dưới cáp treo. Mây trắng bao quanh những đỉnh núi xanh biếc, những hàng cây lá vàng lá đỏ tạo thành một bức tranh đầy màu sắc. Khi nhìn từ cáp treo xuống, bạn sẽ thấy những khúc cua quanh co, được ví với con rồng trắng khổng lồ, nếu nhìn từ trên cao. Con đường khoảng gần 11 km khá dốc, tăng độ cao từ 200 m lên tới độ cao 1.300 m với 99 khúc cua ngoằn ngoèo tới chóng mặt. Lúc này tôi chợt nghĩ nếu được đi xe máy trên con đường đẹp tuyệt và không kém phần ngoạn mục này sẽ là một trải nghiệm có một không hai trên đời. Tuy nhiên, Chính phủ Trung Quốc chỉ cho phép ô tô chạy trên con đường này mà thôi.

Hình ảnh có liên quan

  Đặc biệt ở Thiên Môn Sơn còn có một con đường làm từ những tấm kính trong suốt dày hơn 6 cm được ví là Skywalk – con đường trên trời. Con đường men theo vách núi dựng đứng, bạn lại có thể nhìn thấy độ cao của vách đá, tuy các nhà sản xuất cam kết chúng được làm từ kính chịu lực siêu chắc chắn nhưng cũng khiến bạn phải thót tim, rón rén đi từng bước một và sẽ cảm thấy rất hồi hộp. Vừa hồi hộp, vừa thích thú, vừa sợ, những cảm giác này over the counter viagra cvs rất thú vị và khó quên, chính vì vậy skywalk đã trở thành một trong những điểm thu hút khách du lịch hấp dẫn nhất tại Trương Gia Giới.

Kết quả hình ảnh cho Tiānmén Shān china

   Khi lên tới đỉnh của Thiên Môn Sơn, bạn sẽ đi theo con đường bao quanh những đỉnh núi, xuyên từ đỉnh núi này sang đỉnh núi khác. Một bên là núi, một bên là mây, thỉnh thoảng có thêm những lá bùa may mắn màu đỏ rực rỡ sẽ khiến bạn cảm thấy lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh, như đang đi trên 9 tầng mây của thiên đường. Một ngôi chùa lớn nằm trên đỉnh núi gần với ga cáp treo. Đền thờ ban đầu được xây dựng trong triều đại nhà Đường, có mái vòm cao 130 mét và rộng 57 mét. Công trình mang kiến ​​trúc nhà Đường, bao gồm cả một nhà hàng chay lớn. 

Kết quả hình ảnh cho Tiānmén Shān china

  Sau khi thử cảm giác với cáp treo và con đường độc đáo, bạn hãy dừng chân tại một thắng cảnh cũng rất nổi tiếng của Thiên Môn Sơn, đó là cổng trời. Để leo lên được đây, bạn sẽ phải thử thách sự kiên trì và sức khỏe của bản thân bằng 999 bậc cầu thành để lên tới Cổng Trời. Cầu thang này được chế tác bằng đá, thẳng đứng, chia làm 3 làn và có tay vịn. Con số 999 được lựa chọn với ý nghĩa là con số may linh thiêng với người Trung Quốc, có thể đem lại nhiều may mắn. Vào những ngày mây phủ, nơi đây được bao trùm bởi không khí kỳ ảo, lung linh khiến bạn cảm thấy chỉ cần bước ra ngoài cổng trời kia thôi, bạn sẽ lạc vào một cõi tiên, cõi Phật.

Kết quả hình ảnh cho Tiānmén Shān china

    Không những vậy bạn còn được ngắm vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và vô cùng thích thú khi mùa đông tuyết rơi

Kết quả hình ảnh cho Tiānmén Shān china

Hình ảnh có liên quan

Kết quả hình ảnh cho Tiānmén Shān china