BV63: Maroc – Đất nước của những lễ hội âm nhạc

1. Lễ hội Du mục Quốc tế tại M’hamid El Ghizlane (tháng 3)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi và trong nhà

M’hamid El Ghizlane là một lễ hội ngoài trời được tổ chức ở Sahara. Lễ hội Du mục Quốc tế không chỉ mang đến cho du khách những giây phút bùng nổ với âm nhạc, mà du khách còn có thể tham gia khiêu vũ, thơ ca và những hoạt động khác của văn hoá du mục Ma-rốc. Lễ hội này còn cho phép du khách đăng ký tham gia những buổi hội thảo nhỏ để có thể hiểu sâu hơn về cuộc sống du mục trên khắp thế giới.

2. Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thế giới tại Merzouga (Tháng 3)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và đang đứng

Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thế giới là lễ hội riêng và độc đáo của Ma-rốc, với khoảng 20.000 người tham dự mỗi năm. Các sự kiện được tổ chức tại một ốc đảo nổi tiếng với hoàng hôn và những trung tâm thư giãn với cát. Đến với Liên hoan Âm nhạc Quốc tế Thế giới, du khách sẽ có những giây phút thư giãn, vui vẻ với âm nhạc Ma-rốc và âm nhạc quốc tế. Ngoài ra, du khách cũng có thể cưỡi lạc đà vào những cồn cát hoặc tham gia những hội thảo về sinh học. Thân thiện với môi trường là chủ đề chính trong lễ hội độc đáo này.

3. Lễ hội nhạc Jazzablanca ở Casablanca (Tháng 4)

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, trên sân khấu và đêm

Được tổ chức trong khoảng hơn 9 ngày, Lễ hội nhạc Jazz của thị trấn Casablanca đã thu hút nhiều nghệ sĩ như Dee Dee Bridgewater, Al Di Meola, Moorcheeba, Jason Mraz và Chick Corea cùng các nghệ sĩ Ma-rốc khác. Địa điểm chính của Lễ hội này là ở trường đua ngựa Casa-Anfa. Tuy nhiên, lễ hội cũng được tổ chức ở sân khấu của khách sạn Place des Nations-Unies ở trung tâm thành phố Casablanca.

4. Lễ hội Mawazine ở Rabat (Tháng 5/6)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng, đám đông, buổi hòa nhạc, đêm và ngoài trời

Tiền thân là lễ kỷ niệm của sự kiện Âm nhạc Thế giới, Lễ hội Mawazine hiện nay được tổ chức với quy mô lớn và thu hút nhiều ngôi sao quốc tế như Jennifer Lopez, Shakira, Lenny Kravitz và Usher. Những ca sĩ lớn của châu Chi và Ả Rập cũng được mời tới, bao gồm Angelique Kidjo, Cheikh Lo và Youssou N’dour. Vé vào cửa lễ hội này là hoàn toàn miễn phí, và nó đã thu hút khoảng hơn 2 triệu khán giả tham dự hàng năm. Hiện nay, Lễ hội Mawazine là một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới.

5. Lễ hội âm nhạc thế giới Gnaoua ở Essaouira (Tháng 6)

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng và ngoài trời

Gnaoua là một hình thức âm nhạc Berber truyền thống – một phần quan trọng của nền văn hoá Ma-rốc hiện đại. Liên hoan âm nhạc thế giới Gnaoua được tổ chức để kỷ niệm nền âm nhạc này. Ngoài ra, ở lễ hội Gnaoua cũng có nhạc reggae, jazz, blues và nhiều thể loại âm nhạc khác nữa. Đến với lễ hội âm nhạc Gnaoua, du khách sẽ thấy được nguồn gốc tinh thần của người dân Ma-rốc và bên cạnh đó cũng sẽ được tận hưởng những khung cảnh tuyệt đẹp của thị trấn Essaouira.

6. Lễ hội Âm nhạc Linh thiêng Thế giới Fes ở Fez (Tháng 6)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và trong nhà

Gần 30 năm tuổi, Lễ hội âm nhạc linh thiêng thế giới Fes chào đón tất cả mọi người. Lễ hội được tài trợ để thúc đẩy hoà bình thế giới sau chiến tranh vùng Vịnh nên sứ mệnh tinh thần của nó được kết hợp bởi các địa điểm mở cửa cho nhiều nhạc sĩ đến từ khắp nơi trên thế giới. Lễ hội này mở cửa hoàn toàn miễn phí, và du khách đến với Fes sẽ được tận hưởng những điệu nhảy độc đáo từ các vũ công như Sufi và Bolivian Amazone Baroque.

7. Lễ hội Âm nhạc Timitar ở Agadir (Tháng 7)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người trên sân khấu và đêm

Trình diễn nhạc Amazigh hoặc Berber, Lễ hội Âm nhạc Timitar chào đón nghệ sĩ từ khắp Bắc Phi và nhiều nơi khác nữa, có thể là từ Cuba hay Jamaica. Với sự tham gia của 40 nghệ sĩ và khoảng hơn 500.000 khán giả, Lễ hội Timitar đã trở thành một trong những lễ hội âm nhạc lớn nhất châu Phi. Hiện nay, du khách đến với Lễ hội Timitar sẽ được thưởng thức cả âm nhạc đương đại và các hình thức âm nhạc truyền thống của vùng đất này.

8. Lễ hội Ốc đảo ở Marrakesh (Tháng 9)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và trong nhà

“Dance Somewhere Different” – “Khiêu vũ ở đâu đó khác biệt” là lời mời gọi đưa người hâm mộ và các nhà chơi nhạc đến Thành phố Đỏ với Lễ hội Ốc đảo Marrakesh. Lễ hội điên tử này kéo dài 3 ngày tại khách sạn Fellah, với sự bùng nổ của âm nhạc và nhiều hoạt động hấp dẫn khác như nghệ thuật Henna, dạy yoga và cả các buổi spa trị liệu.

9. Visa cho Âm nhạc ở Rabat (Tháng 11)

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi nhạc cụ, mọi người trên sân khấu, đêm và buổi hòa nhạc

Visa for Music (VFM) được tổ chức để tôn vinh âm nhạc có nguồn gốc từ châu Phi và miền Trung Đông. Âm nhạc này bao gồm các nghệ sĩ đến từ Ma-rốc, Montreal và thậm chí là cả Hàn Quốc. Phần quan trọng của lễ hội là các hội nghị cũng như hội thảo được tổ chức xung quanh nhằm khuyến khích sự phát triển của nghệ thuật và văn hoá trong nước của Ma-rốc.

#dulichMaroc

#tourMorocco

#Lantours

#du_lịch_Bắc_Phi