BV62: VISA SCHENGEN – NHỮNG ĐẶC QUYỀN HẤP DẪN

1. Miễn visa Bulgaria, Romania, Croatia, Cộng Hòa Síp (Cyprus)

Khi có Visa Schengen, bạn sẽ được miễn visa vào 4 nước trên trong vòng 90 ngày chỉ cần sở hữu Visa Schengen còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đại dương, văn bản, nước và ngoài trời

– Miễn Visa Bulgaria: Nếu Quý khách có visa Schengen sẽ được miễn visa Bulgaria trong 90 ngày. Bulgaria không thuộc liên minh châu Âu nhưng Quý khách vẫn có thể dễ dàng vào đất nước này nếu có visa Schengen, tuy nhiên nếu có visa Bulgaria bạn chỉ có thể di chuyển trong Bulgaria mà không được di chuyển sang các nước thuộc khối EU.

– Miễn Visa Bulgaria: Nếu Quý khách có visa Schengen sẽ được miễn visa Bulgaria trong 90 ngày. Bulgaria không thuộc liên minh châu Âu nhưng Quý khách vẫn có thể dễ dàng vào đất nước này nếu có visa Schengen, tuy nhiên nếu có visa Bulgaria bạn chỉ có thể di chuyển trong Bulgaria mà không được di chuyển sang các nước thuộc khối EU.

– Miễn Visa Romania: Cũng như Bulgari, Romania cũng rất muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua, vì vậy bạn cũng được miễn visa vào Romania nếu bạn sở hữu visa Châu Âu còn hạn với thời gian nhập cảnh 2 hoặc nhiều lần của một trong các nước trong khối Schengen.

– Miễn visa Croatia: Nếu bạn có thị thực Schengen với số lần ra vào là hai hoặc nhiều lần, có hiệu lực cho toàn bộ các nước thành viên trong khu vực Shengen và thời gian hiệu lực bao gồm cả khoảng thời gian bạn ở Croatia, đồng thời số ngày của bạn chưa bị sử dụng hết (ví dụ bạn cần có thừa ít nhất một ngày so với thời gian được cho phép, và ít nhất một lần ra vào đối với thị thực có hai lần ra vào), bạn không cần phải có thêm visa Croatia cho việc quá cảnh hoặc ở tại lãnh thổ Croatia không quá 90 ngày trong vòng 180 ngày.

– Miễn visa Cộng Hòa Síp: Tin vui cho những ai đang có ý định đến với đảo quốc này, đó là có thể sử dụng visa châu Âu thay cho visa Síp để nhập cảnh vào đây. Tuy nhiên xin lưu ý là chỉ khi có Visa châu Âu dạng nhiều lần (Multiple entry), Quý khách mới được chấp nhận nhập cảnh vào Síp.

2. Miễn visa vào Belarus tối đa 5 ngày

Trong hình ảnh có thể có: ngoài trời

Người sở hữu visa du lịch Schengen nhiều lần và còn thời hạn sẽ được miễn thị thực vào Belarus trong vòng 5 ngày với một số điều kiện sau:

– Có dấu nhập cảnh vào châu Âu.

– Có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu.

– Xuất trình vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày.

– Chứng minh được tài chính đủ để chi trả cho thời gian lưu trú tại đây.Lưu ý: Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện. Và phải có chuyến bay thẳng tới sân bay Minsk và rời khỏi Belarus bằng hàng không.

3. Không cần thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ

Không có mô tả ảnh.

Với visa Schengen nhiều lần còn hiệu lực, bạn sẽ không cần nộp thư mời gốc khi xin visa Thổ Nhĩ Kỳ. Đây là một quyền lợi rất hấp dẫn vì vốn dĩ phía Thổ Nhĩ Kì luôn yên cầu phải có thư mời gốc mới tiến hành xét duyệt visa.

4. Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Không có mô tả ảnh.

Visa Schengen nếu còn hạn ít nhất 2 năm sẽ được miễn chứng minh tài chính (sổ tiết kiệm, số dư tài khoản) khi xin visa Hàn Quốc. Với việc miễn chứng minh tài chính, bạn có thể dễ dàng đến Hàn Quốc du lịch mà không cần thông qua các thủ tục phức tạp.

5. Miễn visa Đài Loan

Không có mô tả ảnh.

Công dân Việt Nam nếu có visa Schengen còn hiệu lực hoặc hết hiệu lực trong vòng 10 năm đều có thể xin E-visa. Những giấy tờ cần thiết bao gồm: Vé máy bay khứ hồi đến và rời Đài Loan, hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng tính theo ngày nhập cảnh. Các trường hợp đã từng lao động Đài Loan sẽ không thể xin loại visa này.

Sau khi đăng ký trên website và được Cơ quan Quản lý Di trú Đài Loan chấp nhận, người sở hữu e-visa được phép nhập cảnh Đài Loan nhiều lần và mỗi lần có thể cư trú tối đa 14 ngày.Quý khách chỉ cần in quyết định ra giấy và cầm theo khi làm các thủ tục nhập cảnh và lên máy bay. Ưu điểm của loại này là nhanh gọn và miễn phí.

6. Tăng khả năng xin được visa Mỹ, Canada, Anh và các nước phát triển

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

Nếu bạn có Visa Schengen thì việc xin visa vào các nước phát triển sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đặc biệt đối với những quốc gia nổi tiếng là khó xin visa như Anh, Mỹ, Canada,…

Ngoài ra nếu sở hữu Visa Schengen loại Multiple Entry bạn còn được miễn visa Mexico, Albania, Georgia… tối đa 90 ngày trong vòng 180 ngày. Kosovo, Bosnia & Herzegovina, Sao Tome and Principe (châu Phi) tối đa 15 ngày trong vòng 180 ngày.

Lưu ý: Thông tin về việc miễn visa hoặc yêu cầu visa của bất kỳ quốc gia nào cũng có thể bị thay đổi mà không có thông báo trước. Việc tiếp nhận sai thông tin thị thực có thể ảnh hưởng lớn đến chuyến đi của Quý khách. Quý khách nên liên hệ với nơi đặt vé máy bay để nhờ hỗ trợ thông tin, liên hệ với hãng hàng không hoặc Đại sứ quán tại Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội để kiểm tra thông tin lại một lần nữa trước khi đưa ra quyết định.

 

———————————–

Lantours – Sự lựa chọn của bạn cho một chuyến đi trọn vẹn và ý nghĩa:

+ Kinh nghiệm 16 năm trong lĩnh vực du lịch và lữ hành.
+ Thiết kế tour độc đáo đưa người Việt đặt chân đến 100 quốc gia khắp 5 châu lục.
+ Đối tác chiến lược của nhiều Hãng hàng không.
+ Chất lượng vượt trội – giá cả hợp lý.
+ Hướng dẫn viên kiến thức sâu, nhiệt tình, vui vẻ, chúng tôi quan tâm bạn như những người thân để bạn tận hưởng một chuyến đi bình an và trọn vẹn.