BV36: Nghệ thuật vẽ Henna của người Ấn

Nghệ thuật vẽ tay Henna có nguồn gốc từ cách đây 5.000 năm. Nghệ thuật này xuất hiện trên khắp thế giới nhưng chủ yếu phổ biến ở Trung Đông, Bắc Phi và Ấn Độ. Nó được coi là một trong những nét đặc trưng của nền văn hóa lưu vực sông Ấn và sông Hằng.

Henna là loại hình xăm nghệ thuật không vĩnh viễn. Mực Henna chiết xuất từ cây lá móng, khi nghiền nhuyễn thành bột và thêm một số thành phần tự nhiên khác sẽ trở thành loại thuốc nhuộm thiên nhiên an toàn cho da. Màu Henna khi vẽ là màu đen nhưng sau 20’ mực khô và bong, ta sẽ thấy màu nâu cam rất đẹp. Màu sẽ phai dần và mất trong khoảng 2 tuần.

Vẽ Henna là 1 loại hình xăm nghệ thuật không vĩnh viễn. Mực henna chiết xuất từ cây lá móng, khi nghiền nhuyễn thành bột và thêm 1 số thành phần tự nhiên khác sẽ trở thành 1 loại thuốc nhuộm thiên nhiên hoàn toàn an toàn cho da. Màu henna khi vẽ là màu đen nhưng sau 20 mực khô và bong, ta sẽ thấy 1 màu nâu cam rất đẹp. Màu sẽ phai dần và mất trong khoảng 2 tuần .Henna có rất nhiều họa tiết và mỗi họa tiết lại có nhiều ý nghĩa khác nhau.

Khác với nghệ thuật vẽ cơ thể (body painting) của người phương Tây, Henna không đơn thuần làm đẹp cho phụ nữ, mà còn là một thứ nghệ thuật mang đặc trưng văn hóa phương Đông huyền bí, thể hiện đời sống tâm linh của con người, sự giao thoa của con người với Đất, Trời và Thần Thánh.

Kết quả hình ảnh cho henna

Henna có rất nhiều họa tiết và mỗi họa tiết lại có nhiều ý nghĩa khác nhau. Henna tattoo còn gọi là nghệ thuật vẽ cầu may. Henna không chỉ là làm đẹp cho cơ thể mà mỗi họa tiết của nó đều mang  ý nghĩa tâm linh sâu sắc với người Ấn Độ. Mỗi hình vẽ như những lời chúc tốt đẹp mà người ta dành cho nhau. Hình hoa sen nở này mang ý nghĩa sự thức tỉnh của tâm hồn, ngây thơ, đẹp đẽ, sáng tạo, nữ tính và tinh khiết.

Chồi, nụ : sự sinh sôi, nhất là sau cơn hạn hán. Tượng trưng cho sự bắt đầu của một tình yêu mới và một cuộc sống mới.

Chồi, nụ how to buy viagra without a prescription biểu hiện của sự sinh sôi, nhất là sau cơn hạn hán. Nó tượng trưng cho sự bắt đầu của một tình yêu mới và một cuộc sống mới.

Hình gợn sóng : tượng trưng cho nước, thanh tẩy và mang lại sự sống. Tượng trưng cho cảm xúc con người.

Hình gợn sóng: Tượng trưng cho nước, thanh lọc và mang lại sự sống. Tượng trưng cho cảm xúc con người.

Nghệ thuật Henna thường được thực hiện với mục đích tôn giáo tốt đẹp hay trong những dịp lễ hội, mang giá trị lớn đối với người dân Ấn Độ. Bạn sẽ hầu như không bao giờ nhìn thấy một đám cưới tại Ấn Độ mà cô dâu không thực hiện những hình vẽ Henna công phu trên tay và bàn chân. Những hình xăm Henna này thường rất đẹp, cầu kỳ và có thể kết hợp với bất kỳ loại quần áo nào.

Hình ảnh có liên quan

Các mẫu vẽ Henna nghệ thuật ngày càng trở nên phức tạp, cầu kỳ, bổ sung nhiều chi tiết và thậm chí được đính thêm các hạt lấp lánh bằng đá quý, vàng, bạc hay pha lê để trông hấp dẫn hơn. Điều thú vị là Henna sẽ mờ đi theo thời gian, khoảng sau gần 2 tuần tới 2 tháng mới mất hẳn, chứ không để lại dấu vết mãi mãi như khi xăm trổ và không gây đau đớn.
 

Kết quả hình ảnh cho henna

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Lantours