BV70: Ngôi làng tuyết đẹp như cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Khi nhắc tới tỉnh Hắc Long Giang của Trung Quốc người ta thường nghĩ ngay đến thành phố Cáp Nhĩ Tân hoa lệ cùng lễ hội băng đăng rực rỡ, nhưng không có vậy thôi đâu, vùng đất này còn có một ngôi làng đẹp tựa cổ tích mà du khách không thể bỏ qua trong kỳ nghỉ đông, đó chính là ngôi Làng Tuyết. Ngôi làng tuyệt đẹp này nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển, đồng thời chịu ảnh hưởng bởi luồng không khí ẩm của biển Nhật Bản và gió lạnh từ hồ Baikal nên tuyết ở đây rơi kéo dài đến 7 tháng trong một năm và trung bình độ dày của các tầng tuyết tới hơn 2m.

Làng Tuyết - Cáp Nhĩ Tân

Ngôi Làng Tuyết đẹp tựa như truyện cổ tích ở Cáp Nhĩ Tân

Do chịu ảnh hưởng của nhiều yếu tố nên tuyết ở đây rơi trong khoảng thời gian khá dài

Độ dày của các tầng tuyết có thể lên tới hơn 2m

Tuy có khung cảnh đẹp tuyệt vời như vậy nhưng Làng Tuyết trước kia không được chú ý nhiều, mãi cho tới khi nó lọt vào ống kính của các nhiếp ảnh gia đạt giải thưởng Quốc tế thì mọi người mới bắt đầu tìm hiểu về nơi này và ngày càng nhiều khách du lịch đổ xô tới thăm quan ngôi làng độc đáo này.

Làng Tuyết

Mặc dù sở hữu khung cảnh đẹp tuyệt vời nhưng nơi đây không được chú ý nhiều

Làng Tuyết

Cho tới khi được lọt vào ống kính của các nhiếp ảnh gia nổi tiếng thì Làng Tuyết mới thu hút được sự chú ý của khách du lịch

Không lâu sau đó, một vài bộ phim truyền hình, điện ảnh cũng như những show giải trí đã chọn nơi đây làm trường quay như: She’s My Ex-Wife, Cool In Summer And Warm In Winter, Winter Of The Wacky King, Heilong Town And The SnowStorm,… và đặc biệt nhất là show giải trí “Bố ơi mình đi đâu thế?” phiên bản Trung mùa đầu tiên đã gây được tiếng vang lớn.

Làng Tuyết

Sau khi nổi tiếng, nơi đây được chọn làm trường quay cho các bộ phim và show giải trí nổi tiếng

Và đến năm 2012, Làng Tuyết đã được Ủy ban Văn hóa Trung ương Trung Quốc trao tặng danh hiệu “Ngôi làng văn hóa truyền thống” và là một điểm đến chính thức của lễ hội Băng đăng tại Cáp Nhĩ Tân. Khi mùa đông đến, toàn bộ ngôi làng được bao phủ bởi màu tuyết trắng, những hạt tuyết mọn màng phủ đầy trên mái nhà mang đến cho ngôi làng một vẻ đẹp thần tiên mà hiếm có nơi nào có được. Tuyết ở đây rất mịn, đến nỗi bạn sẽ cảm giác như đó đang là bột chứ không phải tuyết. Tuyết chảy xuống từ mái nhà, đóng băng lại nhìn rất giống một bức rèm cửa được tạo nên từ tuyết.

Làng Tuyết

Nơi đây còn được mệnh danh là nơi có ánh sáng mặt trười trong trẻo nhất

Làng Tuyết

Tuyết phủ trên những ngọn núi cao, những ngôi nhà gỗ khiến cảnh vật được bao phủ một màu trắng huyền ảo và đẹp mắt

Làng Tuyết

Tuyết ở đây rất mịn, đến nỗi bạn sẽ cảm giác như đó đang là bột mịn vậy

Làng Tuyết

Hiện nay, dù đã trở thành một trong những điểm đến ăn khách bậc nhất Hắc Long Giang, nhưng Làng Tuyết vẫn giữ được nét giản dị, truyền thống từ xã xưa. Đặc biệt vào ngày Tết, tất cả mọi nhà đều treo đèn lồng đỏ, trước cửa trang trí những dãy bắp ngô vàng óng, nhà nào nhà nấy nghi ngút khói bếp trong khung cảnh tuyết phủ trắng xóa như điểm xuyến cho không gian thêm sinh động và huyền ảo. Rồi khi màn đêm buông xuống, dưới ánh đèn vàng, Làng Tuyết lại càng trở nên lung linh và bắt mắt.

Làng Tuyết

Vào ngày Tết, tất cả mọi nhà đều treo đèn lồng đỏ thắp sáng cả ngôi làng

Làng Tuyết

Nhà nào nhà nấy nghi ngút khói bếp trong khung cảnh tuyết phủ trắng xóa khiến cảnh đẹp càng trở nên huyền ảo và quyến rũ