BV27: Lễ hội Shoton – lễ hội sữa chua Tây Tạng

Được tổ chức tại Lhasa, Shoton là một trong những lễ hội truyền thống lớn nhất ở Tây Tạng. Lễ hội được diễn ra vào tháng 8 tại thủ phủ Lhasa của Tây Tạng.

Kết quả hình ảnh cho shoton festival

Lễ hội Shoton thường bắt đầu bằng một buổi lễ “tắm nắng tượng Phật” ở tu viện Drepung 600 tuổi, tu viện lớn nhất của phái Gelug của Phật giáo Tây Tạng. Ngoài ra, lễ hội còn bao gồm nhạc kịch Tây Tạng, trình diễn nghệ thuật dân gian, đua bò và đua ngựa.

Kết quả hình ảnh cho shoton festival

Trong tiếng Tây Tạng, “Shoton” có nghĩa là “Sữa chua”, vì vậy mà lễ hội Shoton còn được gọi là lễ hội sữa chua. Theo truyền thống, đây là thời điểm những người hành hương mang sữa chua để để cúng dường các nhà sư đã trải qua khóa tu thiền. Sữa chua Tây Tạng thường được làm từ sữa trâu yak (hay còn gọi là trâu lùn), một đặc sản của Tây Tạng.

Kết quả hình ảnh cho shoton festival

Lễ hội Shoton có từ thế kỷ thứ 11 và nguyên thuỷ là một lễ tôn giáo, là lúc cư dân địa phương cúng dường sữa chua cho các nhà sư đã trải qua khoá tu thiền. Hơn 1.000 năm trước, lễ hội này được tổ chức để tỏ lòng tôn kính đức Phật và mang nặng màu sắc tôn giáo. Trong ngày đầu tiên của lễ hội, những bức tranh Thangka khổng lồ vẽ chân dung đức Phật sẽ được trải ra trước sự tôn kính vô hạn của những tín đồ Phật giáo Tây Tạng. Kể từ thế kỷ thứ 17, Lễ hội Shoton đã trở thành một dịp dành cho các nghi thức Phật giáo, trình diễn nhạc kịch Tây Tạng và đua bò. Ngày nay, các hội chợ thương mại và các cuộc triển lãm xe hơi và bất động sản cũng được tổ chức trong suốt lễ hội này.

Kết quả hình ảnh cho shoton festival

Lễ hội Shoton được tổ chức vào mùa hè, thường là vào ngày 1 tháng 7 của lịch Tây Tạng mỗi năm. Nó sẽ bắt đầu vào 21 tháng 8 năm 2017. Trên thực tế, đây cũng là mùa du lịch thoải mái nhất ở Tây Tạng, khi khí hậu trở nên dễ chịu và có nhiều oxy trong không khí hơn các mùa khác. Lễ hội Shoton còn là dịp thu hút du khách đến “vùng đất thần linh”. Bên cạnh những nghi thức tôn giáo, du khách còn có thể tham gia những hoạt động nhảy múa, xem biểu diễn nhạc kịch, trình diễn nghệ thuật dân gian, xem đua trâu, đua ngựa… Và dĩ nhiên, cũng không thể bỏ qua một chén sữa chua đặc trưng hương vị Tây Tạng.

Kết quả hình ảnh cho shoton festival

Chính vì vậy, vé máy bay, khách sạn, hướng dẫn viên du lịch, xe du lịch tại Tây Tạng vào thời điểm đó là rất cần thiết vì Tây Tạng đã bắt đầu mùa du lịch cao điểm kể từ tháng 5 và sinh viên Trung Quốc vẫn nghỉ hè ở đó. Các tour du lịch Shoton Festival 2017 của chúng tôi được thiết kế trước để giúp bạn lập kế hoạch sớm để đặt vé tàu / vé máy bay và khách sạn cũng như tham quan càng sớm càng tốt. 

Mọi chi tiết liên hệ Lantours  024.39342928 – *093.170.8818 – 093.171.8828*

Hỗ trợ skype:  lantours03 (Mr. Khôi) – lantours 06 (Ms.Giang) – lantours 08 (Ms. Chinh) email: sales@lantours.vn