BV65: Những sự thật đáng kinh ngạc về Đại kim tự tháp Gizah tại Ai Cập

Sừng sững trên cao nguyên Gizah qua bao đời, Đại kim tự tháp là công trình nhân tạo vĩ đại nhất mọi thời đại, các nhà khoa học hàng đầu ở tất cả các lĩnh vực đều phải thán phục vì những bí ẩn và những sự thật đáng kinh ngạc mà tới tận ngày nay nhân loại vẫn chưa có lời giải ẩn chứa bên trong.

1. Kim tự tháp được xây dựng từ những khối đá xếp khít nhau một cách chính xác

Là một trong 7 kỳ quan thế giới, Đại kim tự tháp Gizah (còn gọi là kim tự tháp Khufu hay Kheops) được xây dựng từ 2,3 triệu khối đá vôi và đá granite có khối lượng từ 2-50 tấn.

Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, đám mây, ngoài trời và thiên nhiên

Mặc dù ở trên sa mạc nóng bức, nhưng nhiệt độ bên trong của kim tự tháp luôn được duy trì ở mức 20 độ C, đúng bằng nhiệt độ trung bình trên trái đất.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Các khối đá dùng để xây dựng kim tự tháp được chạm khắc, tạo hình, mài nhẵn bề mặt rồi xếp chồng lên nhau tới độ cao 146,5m (trải qua năm tháng đến nay chỉ còn 138,8m), chúng được làm hoàn hảo đến mức ngay cả một sợi tóc, một lưỡi dao hay một tờ giấy mỏng cũng không thể lọt được vào khe giữa 2 khối đá. Tuy nhiên, nó vẫn được tính toán một cách chính xác để có thể chịu được sự giãn nở nhiệt và thậm chí là cả những trận động đất.

2. Đại kim tự tháp được đặt ở vị trí trung tâm nhất Trái đất

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Sự chính xác gần như tuyệt đối của Đại kim tự tháp không chỉ khiến các nhà khảo cổ, các kiến trúc sư mà ngay cả các nhà toán học, vật lý học, thiên văn học cũng phải cúi đầu thán phục khi nó được đặt ở đúng vị trí trung tâm nhất của Trái đất, chính là giao điểm của đường kinh tuyến và vĩ tuyến dài nhất (đường xích đạo).

3. Ba kim tự tháp lớn nhất được đặt thẳng hàng nhau

Không có mô tả ảnh.

Không có bất kỳ nhà khoa học nào có thể giải thích nổi tại sao ba kim tự tháp lớn nhất Ai Cập lại có thể thiết kế thẳng hàng nhau một cách chính xác và hoàn hảo đến vậy.

4. Ba kim tự tháp lớn nhất cũng chỉ thẳng vào ba ngôi sao lớn nhất của chòm sao Orion

Không có mô tả ảnh.

5. Đại kim tự tháp Gizah, Tam giác quỷ Bermuda và Zone of Silence nằm chính xác trên đường thẳng

Không có mô tả ảnh.

Đáng kinh ngạc hơn nữa, các nhà khoa học còn phát hiện ra rằng các kim tự tháp ở Gizah cùng với Tam giác quỷ Bermuda ở tây Thái Bình Dương và Zone of Silence (Vùng im lặng) ở Mexico, cũng tạo thành một đường thẳng.

6. Đại kim tự tháp Gizah quay mặt về hướng Bắc gần như tuyệt đối

Không có mô tả ảnh.

Các nhà khoa học hiện nay cũng khó có thể giải thích được lý do tại sao kim tự tháp này có thể quay mặt về hướng Bắc một cách chính xác gần như tuyệt đối, thậm chí sai số còn nhỏ hơn cả Đài thiên văn Hoàng gia Greenwich ở Anh.

Trải qua năm tháng, cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những điều huyền bí được phát hiện từ ba kim tự tháp lớn ở Gizah càng nhiều, trong đó có nhiều ẩn đố mà tới tận ngày nay nhân loại vẫn chưa có lời giải.