Hướng dẫn chứng minh tài chính để xin visa châu Âu

Để xin visa du lịch châu Âu hay bất kỳ một nước phát triển nào, ngoài các hồ sơ cần thiết, bạn còn phải nộp các giấy tờ chứng minh tài chính. Vậy thì chứng minh khả năng tài chính là gì? Để chứng minh tài chính cần những giấy tờ gì? Hãy tìm hiểu cùng Lantours nhé.

MỤC ĐÍCH CỦA CHỨNG MINH TÀI CHÍNH TRONG HỒ SƠ LÀM VISA CHÂU ÂU LÀ GÌ?

Chứng minh tài chính giúp cơ quan lãnh sự thấy rằng bạn đủ khả năng chi trả các chi phí của chuyến đi; cũng như cho thấy sự ràng buộc tại Việt Nam khiến bạn phải quay trở về. Nhờ đó, khẳng định rằng bạn sẽ không du lịch vì mục đích kiếm tiền hoặc nhập cư bất hợp pháp. Giấy tờ chứng minh tài chính; nói một cách khác chính là các giấy tờ xác nhận mức độ “giàu có” của bạn tại Việt Nam.

Hướng dẫn chứng minh tài chính để xin visa châu Âu

MỘT SỐ GIẤY TỜ BẮT BUỘC NỘP ĐỂ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

1. Hợp đồng lao động

Trong hợp đồng có ghi rõ mức lương, có chữ ký và con dấu của công ty. Đính kèm bản dịch tiếng Anh (có công chứng). Nếu bạn có thể nhờ công ty đóng dấu vào bản photo hợp đồng tiếng Việt và bản dịch tiếng Anh; thì không cần phải công chứng.

2. Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng (hoặc cả năm)

Áp dụng trong trường hợp bạn làm cơ quan nhà nước không có hợp đồng lao động. Giấy xác nhận mức thu nhập cần bản gốc và bản dịch tiếng Anh. Hoặc, bạn có thể làm một bản song ngữ có chữ ký và đóng dấu.

3. Bảng sao kê tài khoản trong 3 tháng gần nhất

Bản song ngữ hoặc kèm bản dịch tiếng Anh có xác nhận của Ngân hàng. Giấy tờ này phải thể hiện được mức lương/thu nhập hàng tháng. Bên cạnh đó, phải có các hoạt động giao dịch chứ không phải chỉ là xác nhận số dư hiện tại.

4. Trường hợp là chủ doang nghiệp

Cần nộp giấy đăng ký kinh doanh, sao kê tài khoản doanh nghiệp trogn 3 tháng gần nhất.

Những giấy tờ chứng minh tài chính phải được dịch sang tiếng Anh

NHỮNG GIẤY TỜ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH KHÁC SẼ LÀ ĐIỂM CỘNG TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH CHÂU ÂU

1. Sổ đỏ, giấy tờ chứng minh quyền sở hữu đất

Sử dụng bản photo và bản dịch tiếng Anh (có công chứng). Nếu không có công chứng thì khi nộp hồ sơ phải mang bản gốc tới đối chiếu.

2. Xác nhận số dư tài khoản chứng khoán (nếu có)

Sử dụng bản tiếng Anh, có dấu của công ty chứng khoán.

3. Đăng ký ô tô (nếu có)

4. Sổ tiết kiệm

Số dư càng nhiều càng tốt, không yêu cầu thời gian gửi tối thiểu. Bạn phải xuất trình sổ gốc khi nộp hồ sơ visa. Lưu ý: tại một số Đại sứ quán cũng có quy định số tiền tối thiểu bạn cần để chi trả cho chuyến đi du lịch là 70 EUR/ngày. Như vậy, nếu đi du lịch 10 ngày, bạn cần có tối thiểu 700 EUR. Thông thường, người ta sẽ nộp một sổ tiết kiệm khoảng 150 triệu đồng trở lên. Nếu sổ tiết kiệm của bạn không có tiếng Anh (hoặc song ngữ), bạn cần xin Ngân hàng bản xác nhận bằng tiếng Anh hoặc phải đi dịch thuật.

Nếu không có tài khoản tiết kiệm, bạn có thể xin thư bảo lãnh chi trả của người thân; và giấy tờ chứng minh tài chính của người đó.

Bạn cần có 1 thẻ tín dụng quốc tế để chi tiêu khi đi du lịch

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC VỀ CHỨNG MINH TÀI CHÍNH DU LỊCH CHÂU ÂU

– Bạn cần có 1 thẻ tín dụng Quốc tế để chi tiêu; đặt vé máy bay; đặt phòng khách sạn nếu đi du lịch tự túc. Nếu chưa có thẻ, bạn phải đăng ký làm trước khi nộp hồ sơ thị thực nhé.

– Trong trường hợp đi du lịch theo nhóm, chỉ cần 1 người có thẻ tín dụng Quốc tế là đủ. Nhưng người đó phải làm giấy xác nhận sẽ dùng thẻ tín dụng đó chi trả cho những người đi cùng.

– Trong hồ sơ xin visa, bản phải nộp bản photo thẻ tín dụng kèm theo. Khi photo, bạn có thể che đi 8 số ở giữa, mặt sau che đi 3 số mã xác nhận nhé. Bạn có thể in thêm 1 bảng sao kê tài khoản tháng gần nhất của Ngân hàng.

– Các bản dịch tiếng Anh giấy tờ: Bạn có thể tự dịch hoặc tìm đến các dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp. Lưu ý là bản dịch phải chính xác và đúng quy định.

Để xin visa đi châu Âu, bạn buộc phải có chứng minh tài chính