VIP02: HÀNH TRÌNH VỀ VÙNG ĐẤT THÁNH ISRAEL

12/06/2020, 28/07/2020, 26/08/2020, 29/09/2020

Jerusalem là điểm giao nhau của ba lục địa Á – Âu – Phi, cũng là nơi hành hương quan trọng của 3 tôn giáo: Do thái, Thiên chúa và đạo Hồi. Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố công nhận thành phố này là thủ đô của Israel. Đến với Jerusalem sẽ như được chạm vào tầng tầng, lớp lớp văn hóa – lịch sử của một vùng đất huyền thoại ngàn năm lịch sử, hãy cùng Lantours đến để chạm tay vào bức tường than khóc, để chạm vào biển chết và nhiều nhiều hơn nữa…

  • Dịch vụ đi kèm
Bảo hiểm
Bảo hiểm
Bữa ăn theo chương trình
Bữa ăn
Hướng dẫn viên
Hướng dẫn viên
Vé tham quan
Vé tham quan
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Xe đưa đón
Vé máy bay
Ngày 1: Việt Nam – Istanbul

 

Ngày 1: Việt Nam – Istanbul

Xe và hướng dẫn đón đoàn làm thủ tục theo chuyến bay đêm đi Istanbul, nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 2: Istanbul – Tel Aviv (Ăn sáng, trưa, tối)

 

Ngày 2: Istanbul – Tel Aviv (Ăn sáng, trưa, tối)

Sáng đoàn đến Istanbul nối chuyến đi Tel Aviv.

Xe và HDV địa phương đón đoàn tại sân bay Ben Gurion Airport đi ăn trưa và khởi hành tới thị trấn Caesarea – thành phố cổ của La Mã bên bờ biển Địa Trung Hải nằm giữa Tel Aviv Kaifa.

Xe đưa đoàn lên đỉnh núi Carmel tham quan Muhraka nơi tiên tri Elijah đã sát hại thần Baal, tham quan tu viện Stela Maris. Băng qua thung lũng Ret-day đến với Nazareth – trung tâm hành hương của tín đồ Ki tô. Đây cũng là nơi Chúa Giê su trải qua thời niên thiếu. Đoàn tham quan Giếng Đức Mẹ – nơi ngày xưa Đức Mẹ vẫn thường đến múc nước, Vương Cung Thánh Đường – Động truyền tin được xây dựng ngay trên ngôi nhà Đức Mẹ đã ở năm xưa, nơi Sứ Thần hiện ra báo tin nhập thể. Viếng nhà nguyện “Thánh Giuse”, được xây dựng trên vết tích xưởng mộc của Thánh Giuse, nguồn cội của Thánh Gia Nazareth. Chính nơi đây Chúa Giêsu đã cần cù học nghề, cùng làm việc cực nhọc để nuôi sống gia đình.
Tiếp tục đến thăm thị trấn Cana – 9km. Đoàn viếng thăm Nhà thờ Đám Cưới nơi Chúa Giêsu làm dấu lạ đầu tiên “biến nước thành rượu” trong đám cưới của một cặp vợ chồng nghèo. Tại đây vẫn còn trưng bày một số các chum được sử dụng khi Chúa làm phép lạ.. Tiếp tục thăm núi Tabor, núi tiêu biểu cho quyền năng và vinh quang của Thiên Chúa, nơi khi xưa Thiên Chúa hiển linh với 3 môn đệ thân tín. Nhận phòng và nghỉ đêm tại Nazareth.

Ngày 3: Biển hồ Galilee – sông Jordan (Ăn sáng, trưa, tối)

Ngày 3: Biển hồ Galilee – sông Jordan (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn. Đoàn đến với biển hồ Galilee, thăm lại di tích Con thuyền chúa Giê su. Đoàn lên tàu du ngoạn trên biển hồ và cập bến tại ngôi làng Capernaum –  trung tâm truyền giáo của chúa Giê-su, quê hương của thánh Phê-rô, thăm nhà thờ “Tối Thượng Quyền Thánh Phêrô” nơi Chúa Giêsu trao quyền chăn dắt con chiên cho thánh Phêrô cùng tàn tích còn sót lại ngôi nhà nhỏ của Thánh Phê-rô. Tiếp tục đoàn đến với Tabha – là nơi xuất hiện phép mầu nhiệm “Bánh và Cá hóa nhiều”.
Hướng lên phía Bắc đoàn đến thăm ngọn núi Tám Mối Phúc Thật ngắm toàn cảnh Biển Hồ Galille từ trên cao, cũng trên đỉnh núi này Chúa Giêsu đã giảng dậy cho ông Simon về phép mầu nhiệm Bánh Hóa Nhiều. Dùng cơm trưa với món cá Phêro.

Xe đưa đoàn đến với sông Jordan nơi thánh Gioan tẩy giả đã rửa tội cho Chúa. Tham dự thánh lễ tại một trong những nhà thờ trên. Ăn tối và tự do nghỉ ngơi.

Ngày 4: Jerusalem – Bethlem (Ăn sáng, trưa, tối)

Ngày 4: Jerusalem – Bethlem (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn, đoàn khởi hành đi Jerusalem, dừng tại ngọn núi Cây Dầu chiêm ngưỡng phong cảnh tuyệt đẹp của thành Jerusalem, viếng nhà thờ thánh Gioankim và Anna là thân phụ và thân mẫu của Đức Mẹ Maria.

Sau khi ăn trưa đoàn nhận phòng khách sạn. Hoàn thành mọi thủ tục nhận phòng khách sạn, xe và HDV đưa đoàn đến với Bê-lem nơi Chúa Giáng sinh, viếng nhà thờ “Chúa Giáng Sinh”, tham quan cánh đồng chăn chiên. Thăm hang động Bê-lem trong nhà thờ Thánh nữ Catarina. Viếng nhà nguyện “Thánh Giêrônimô”, nhà thờ Mục đồng nơi thiên thần báo tin cho các người chăn chiên Chúa đã giáng sinh. Trở lại Jerusalem, dùng cơm chiều. Buổi tối, đoàn có thể đến khu vườn Ghết-sê-ma-ni đề cầu nguyện tưởng nhớ Chúa cầu nguyện trước ngày chịu nạn.

Ngày 5: Jerusalem – Mộ thánh – bức tường than khóc (Ăn sáng, trưa, tối)

Ngày 5: Jerusalem – Mộ thánh – bức tường than khóc (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn, xe và HDV đưa đoàn lên núi Zion, viếng mộ vua David, nhà thờ Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời, thăm lại căn phòng tiệc Ly nơi Chúa lập phép thánh thể. Đi theo con đường Lễ Lá tiến vào Jerusalem. Trên đường dừng tại nhà thờ “Chúa Khóc Thương Thành Jerusalem”, thăm khu vườn Ghết-sê-ma-ni với những cây dầu cổ thụ, nơi Chúa Giêsu bị Giuđa phản bội. Viếng nhà thờ Các dân tộc. Và theo con đường Chúa Jesus vác thánh giá , nơi đây là một quần thể thánh tích tập hợp nhiều nhà nguyện, đền thờ và thánh tích như: Tảng đá đậy mộ Chúa, Tảng đá liệm xác Chúa, Nhà ngục giam Chúa, Núi Sọ – nơi chúa chịu đóng đinh và tháo xác xuống, đền thờ Đức mẹ Sầu bi, đền thờ Dấu Đinh Chúa”…và cuối cùng là Mộ chúa, nhà nguyện Thiên Thần nơi Thiên thần báo Chúa đã sống lại.

Qua núi Đền Thánh tham quan “Đền Thờ Đá Tảng” (bên ngoài), bức tường Than Khóc, khu Do Thái. Viếng thăm Nhà thờ Chúa dạy Kinh Lạy Cha, nhà thờ Chúa Thăng Thiên với dấu tích bàn chân của chúa Giêsu. Tự do nghỉ ngơi.

Ngày 6: Jerusalem – Bethani – Qumran – Biển chết (Ăn sáng, trưa, tối)

Ngày 6: Jerusalem – Bethani – Qumran – Biển chết (Ăn sáng, trưa, tối)

Ăn sáng tại khách sạn. Đoàn khởi hành đi Giêricô tham quan thành phố cổ và thấp nhất thế giới, có khoảng 8000 ngàn năm trước Công nguyên, lên núi Cám Dỗ, chụp ảnh cây sung nơi ông Giakêu leo lên để nhìn thấy Chúa Giê-su. Xe đưa đoàn đến với Kumran, nơi tìm thấy những bản kinh Cựu Ước viết bằng tay trên cuộc da dê 100 năm trước Chúa Kitô Giáng Sinh.

Tiếp tục hành trình đến tham quan Biển Chết – nơi được cho là có khả năng chữa bệnh tuyệt vời, quý khách có thể thả người nổi bồng bềnh trên mặt nước vừa thư giãn và đọc báo. Trở về Jerusalem ăn tối và nghỉ ngơi.

Ngày 7: Ein Karem – Knesset – New Jerusalem (Ăn sáng, trưa, tối)

 

Ngày 7: Ein Karem – Knesset – New Jerusalem (Ăn sáng, trưa, tối)

Sau khi ăn sáng tại khách sạn đoàn khởi hành đi Ein Ka-rem, thăm suối vườn Nho. Viếng “nhà thờ thánh Gioan tẩy giả” nơi sinh của ngài, thăm lại Nhà thờ thăm viếng nơi Đức mẹ Viếng bà thánh Isave. Xe đưa đoàn đi Knesset thăm quan thành phố Giêrusalem hiện đại với Bảo tàng Israel, nơi trưng bày di tích cuộc tàn sát tập thể Người Do Thái do Đức Quốc Xã thực hiện trong thời gian 1941-1945.

Xe đưa đoàn trở lại Tel Aviv ăn trưa và sau đó tự do mua sắm tại trung tâm thương mại lớn nhất Tel Aviv. Đoàn ra sân bay đáp chuyến bay về Istanbul nối chuyến về Việt Nam. Nghỉ đêm trên máy bay.

Ngày 8: Việt Nam

Ngày 8: Việt Nam

Đoàn về đến Việt Nam, xe đón và đưa đưa đoàn về điểm đón ban đầu, chia tay đoàn kết thúc chuyến đi đầy ý nghĩa.

Điểm đặc sắc hành trình

 – Bethlehem là nơi sinh của chúa Jesus. Thành phố là điểm hành hương của các Kitô hữu vì có nhà thờ Giáng Sinh. Hiện Bethlehem là thành phố được người Palestine quản lý, song khách du lịch nước ngoài vẫn được đến đây từ phía Israel.

Biển Chết – Dead sea Jordan là hồ nước mặn nhất trên trái đất, tới 35% lượng muối hòa tan, thấp khoảng 400m so với mặt nước biển. 

Biển Hồ Galilee là hồ nước ngọt thấp dưới mực nước biển, có quang cảnh nóng và khô với môi trường yên tĩnh. Điều này làm cho nơi đây trở thành một nơi ưa thích của khách du lịch. Biển hồ Galilee thường được nhắc đến trong Kinh thánh, nơi mà Chúa Giêsu giảng đạo và thu nhận 4 trong 12 vị tông đồ của Chúa.

Nazareth là thủ phủ của phía bắc đất nước và đồng thời cũng là thành phố lớn nhất Ả RậpIsrael. Chúa Giêsu lớn lên ở Nazareth với Đức mẹ Mary, làm cho nơi đây thành địa điểm hành hương của Kitô giáo.

– Tel Aviv là thành phố đông dân thứ hai của Israel nằm bên bờ Địa Trung Hải

 

Hỗ trợ trực tuyến

WhatsApp

Wechat

Zalo

Viber

Tour cùng chuyên mục